Người mới nên đầu tư Bitcoin như thế nào 2021?

Quang cáo P2P

Tổng quan

Đầu tư Bitcoin là một khái niệm khá phổ quát, vì nó bao hàm rất nhiều hình thức tham gia vào thị trường tiền điện tử. Chính vì vậy mà đôi lúc nó làm người mới bắt đầu cảm thấy rất khó tiếp cận dù đang rất muốn thử sức.

Chưa kể khi bắt đầu thì người mới thường tham khảo rất nhiều nơi trên mạng, với nhiều bài viết hướng dẫn đầu tư Bitcoin, nhiều khóa học dạy đầu tư Bitcoin cho người mới, với nhiều hình thức trá hình đầu tư Bitcoin được giới thiệu khắp nơi.

Sự lang mang bắt đầu, với nhiều thông tin trái chiều, chính thống, xen lẫn những hình thức chiêu dụ, lừa đảo những người không có kiến thức bitcoin gì. Đó chính là sự nguy hiểm của internet.

Chính vì vậy Blog luôn cố gắng chia sẽ các bài viết chân thật và đầy đủ nhất về thị trường, giúp người mới tìm hiểu có thể biết cách đầu tư Bitcoin như thế nào là đúng, đầu tư bitcoin như thế nào là an toàn, và hiệu quả.

Từ những kiến thức căn bản từ Blog cộng thêm những hướng dẫn “step by step” cách chơi bitcoin sẽ giúp người mới bắt đầu từ không biết gì có thể tự đầu tư, tự thao tác mà không cần phải thông qua một ai khác.

FAQ - 24/7
Đừng quên bạn có thể đặt những câu hỏi, thắc mắc trực tiếp với đội ngũ Blog Tiền ảo VL khi tham gia Group Chat trên Telegram: https://t.me/tienaovlchat

Chuẩn bị gì khi chơi Bitcoin?

Việc đầu tiên người mới phải làm chính là thông não về thị trường tiền điện tử, trước khi va chạm với nó. Giải quyết các khúc mắc, vấn đề trong đầu, hiểu được thị trường bitcoin là gì, vận hành như thế nào, đầu tư như thế nào, cách thức đầu tư ra sau, mô hình lừa đảo hay nền tảng tương lai….bla bla

Để não thông thì bạn phải tìm hiểu các kiến thức căn bản về Bitcoin, về Công nghệ Blockchain, lịch sử, mục đích các kiểu của nó là gì để từ đó có cái nhìn từ tổng quan rồi đến chi tiết. Lúc đó bản sẽ tự nhận định và phán đoán trước khi nhúng chân vào thị trường đầy mới mẻ này.

Đương nhiên trong quá trình này bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn vì nó quá phức tạp, quá nhiều vấn cần được thông. Nhưng đó là điều QUAN TRỌNG bạn cần phải làm nếu không muốn quăng tiền qua cửa sổ.

Đã là người mới thì cái gì cũng mới, nếu muốn kiếm tiền thì không gì là dễ dàng cả. Nếu muốn chơi bitcoin tốt, thì phải làm đúng, hiểu đúng và có tầm nhìn đúng nếu không tất cả chỉ là con số 0 tròn trịa. Hãy nhớ “Dục Tốc Bất Đạt”

Có nên đầu tư Bitcoin năm 2021?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Tại sao bạn nên tham gia bitcoin vào lúc này, đơn giản trong năm 2021 có rất nhiều yếu tố có thể giúp thị trường tiền điện tử Bitcoin phát triển mạnh mẽ.

Bitcoin nói riêng và công nghệ Blockchain nói chung đang có những bước đi lớn, thời gian đủ dài để tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Công nghệ ngày càng pháp triển, mọi người càng biết đến nhiều về Bitcoin và Blockchain thông qua những sản phẩm công nghệ.

Thị trường tài chính truyền thống đang để ý đến thị trường mới nổi như Bitcoin, đã có nhiều quỹ đầu tư nghiên cứu, quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia vào thị trường Bitcoin. Các công ty công nghệ hàng đầu cũng đang trong quá trình nghiên cứu và trải nghiệm công nghệ blockchain vào hệ sinh thái của công ty họ.

Khủng hoảng tài chính có thể xảy trong một vài năm tới đây vì dịch bệnh covid 19, đó cũng là thời điểm đánh giá xem 2021 thị trường tiền điện tử sẽ chuyển mình như thế nào?

2021 cũng là năm đồng Bitcoin có đợt Halving sau mỗi 4 năm một lần, đó là những cột mốc quan trọng của Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Nếu lựa chọn đúng thời điểm cộng thêm một chút may mắn thì 2021 có thể là năm bạn nên đầu tư thử vào Bitcoin. Tại sao lại không thử?

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Với người mới bắt đầu việc đầu tư bitcoin bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trọng là bạn biết cách chơi bitcoin như thế nào, nên học gì để kiếm được tiền từ Bitcoin.

Bạn sẽ không thể thấy được kết quả ngay lập tức khi đầu tư vào thị trường này, cần phải có thời gian và kinh nghiệm trong một khoản thời gian trước khi bạn kiếm được tiền.

Người nhiều tiền thì chơi nhiều tiền, người ít tiền thì chơi ít tiền, quan trọng là bạn có thể kiểm soát được tài chính của mình. Đầu tư Bitcoin là một kênh kiếm tiền giống như bao kênh kiếm tiền khác.

Làm công, kinh doanh, đầu tư, làm chủ … tất cả điều cần tiền để thực hiện, chính vì vậy việc bạn đầu tư bao nhiêu vào Bitcoin tùy thuộc vào bạn.

Hãy chơi số tiền nhỏ thôi, đến khi nảo bạn cảm nhận được thị trường thì chơi lớn vẫn chưa muộn.

Người mới đầu tư Bitcoin như thế nào?

Hiện tại có rất nhiều cách để tham gia chơi Bitcoin, nhưng admin chỉ cung cấp một số cách thật sự tiềm năng và phù hợp với những người mới bắt đầu chơi bitcoin năm 2021 này.

Các hình thức đầu tư bitcoin cho người mới bắt đầu 2020

1. Mua bán Bitcoin kiếm lời

Đây là cách mà người mới tham gia dễ dàng nhất, bạn sẽ học cách làm sau để mua được Bitcoin hoặc bán được Bitcoin trên các sàn giao dịch hỗ trợ tiền VNĐ. Biết cách di chuyển coin, chuyển tiền, chuyển coin giữa sàn này với sàn khác, ví này với ví khác.

Sau đó bạn sẽ biết cách giao dịch theo từng cặp giao dịch trên nền tảng các sàn giao dịch ví dụ Bitcoin (BTC) / Tether (USDT), Ethereum (ETH) / Tether (USDT)…

Ngoài ra bạn sẽ học cách nên giao dịch như thế nào là hợp lý, biết phí giao dịch của sàn là bao nhiêu, biết cách giao dịch để kiếm lời, biết cách quản lý các giao dịch, biết thêm hình hình thức giao dịch.

Từ đó bạn sẽ bắt đầu đi sâu hơn vào thị trường và tìm hiểu thêm các hình thức đầu tư khác ngoài đồng Bitcoin.

Ở đây có 2 hình thức chính cho cách này:

 • Đầu tư lướt sóng (Trading)

Nếu bạn có thời gian, và có đam mê giao dịch, phân tích biểu đồ, phân tích tin tức thị trường, và muốn giao dịch thường xuyên để kiếm được nhiều lợi nhuận thì đây là lựa chọn phù hợp.

Ở cách giao dịch này bạn sẽ chọn các cặp giao dịch có lượng giao dịch lớn, chọn các đồng coin có biên độ giao động mạnh. Đồng coin phải hỗ trợ nhiều cặp giao dịch khác nhau, được niêm niết trên nhiều sàn giao dịch coin khác nhau.

 • Đầu tư dài hạn (Holding)

Nếu bạn không có thời gian, và cũng không muốn quá chú tâm vào thị trường này, xem đây là một kênh để trải nghiệm, kiếm thêm tiền bạc thì đây là hình thức phù hợp.

Ở cách này bạn sẽ đánh giá công nghệ các đồng coin, đánh giá đội nhóm phát triển, các đồng có sản phẩm, dịch vụ ổn định, cũng như thấy được tương lai của đồng coin này sẽ tăng giá trong tương lai. Thường người mới sẽ chọn các đồng coin TOP 20 thị trường tiền điện tử.

2. Giao dịch hợp đồng phái sinh Bitcoin

Điểm khác biệt của nó chính là giao dịch khống. Nghĩa là bạn mượn tiền để mua hoặc bán Bitcoin với số lượng lớn hơn số tiền bạn đang có.

Đây không khác gì một hình thức cờ bạc nhé! Nhưng vì nó chơi theo kiểu đơn giản nên người mới cũng dễ chơi. Nhanh giàu cũng nhanh giàu là trò này.

Ở hình thức phái sinh Bitcoin có 2 loại chính:

 • Chơi hơp hợp đồng tương lai Bitcoin

Khi chơi hợp đồng tương lai Bitcoin bạn sẽ dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm, để vào lệnh ở vị trí tốt nhất (Hay gọi là vị thế vào lệnh). Ở trò chơi này ngay cả thị trường tăng hoặc giảm bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Đồng thời có thể kiếm được nhiều lần số tiền bạn có bằng cách vay thêm tiền.

Ví dụ: Vốn ban đầu: 100$

 • Dự đoán Bitcoin tăng giá: Bạn dùng 100$ ký quỹ được vay gấp 1 đến 100 lần. Ví dụ bạn vay x10 bạn sẽ có 1000$. Bạn có 1000$ để mua Bitcoin nếu giá tăng đúng dự đoán thì bạn sẽ lời gấp 10 lần. Nếu giá giảm ngược thì bạn sẽ nhanh chóng mất sạch số tiền bạn có.
 • Dự đoán Bitcoin giảm giá: Bạn dùng 100$ ký quỹ và cũng vay x10 lần và bán Bitcoin. Nếu giá giảm đúng như dự đoán bạn cũng sẽ lời gấp 10 lần. Nếu giá tăng ngược lại thì bạn sẽ nhanh chóng mất sạch số tiền bạn có.

Hình thức này cơ bản là như vậy, sẽ có một bài riêng nói rõ hơn về hình thức chơi hợp đồng tương lai.

 • Chơi hợp đồng quyền chọn Bitcoin

Tương tự hình hình thức hợp đồng quyền chọn Bitcoin cũng là một hình thức cờ bạc, dự đoán giá tăng hay giảm trong một khoản thời gian nhất định.

Ví dụ: Vốn ban đầu: 100$

 • Bạn dự đoán trong 10 phút giá tăng: Bạn dùng 100$ cược từ lúc bạn chọn “Mua Bitcoin” hết 10 phút nếu Bitcoin tăng giá đúng dự đoạn bạn sẽ kiếm được tiền. Nếu ngược lại bạn sẽ mất tiền.
 • Bạn dự đoán trong 10 phút giá giảm: Bạn dùng 100$ cược từ lúc bạn chọn “Bán Bitcoin” hết 10 phút nếu Bitcoin giảm giá đúng dự đoạn bạn sẽ kiếm được tiền. Nếu ngược lại bạn sẽ mất tiền.

Hình thức chơi hợp đồng quyền chọn Bitcoin cơ bản là như vậy. Sẽ có một bài riêng nói rõ hơn về hình thức chơi hợp đồng quyền chọn.

Tuy hợp đồng phái sinh Bitcoin cách thức chơi thì khá dễ nhưng để chơi thắng thì lại khá khó. Có thể nói 90% người mới bắt đầu chơi điều bị thua lỗ.

3. Gửi coin nhận lãi suất (Lending)

Hình thức gửi coin nhận lãi suất này khá an toàn trong thị trường tiền điện tử. Đây được xem là hình thức an toàn hàng đầu, là phù hợp với những người thích đầu tư, nhưng lại thích an toàn. Một lựa chọn phù hợp cho người mới theo thiên hướng đặt an toàn tài sản lên hàng đầu.

Đương nhiên cái gì an toàn thì nó cũng sẽ kiếm được rất ích tiền. Nó giống như việc bạn gửi tiền vào ngân hàng và nhận lãi suất hàng tháng. Chỉ khác biệt là bạn gửi coin, token cho các nơi cung cấp dịch vụ lending này.

Ở đây không kể đến các hình thức lending lãi suất khủng nhé. Với hình thức lending này lãi suất mà vượt quá 15% một năm là có nghi vấn lừa đảo rồi.

Thông thường mức lãi suất chơi lending coin rơi vào tầm 5-10% một năm là ổn!

4. Trữ coin nhận cổ phần (Staking)

Nếu bạn muốn thành cổ đông danh dự của một đồng coin nào đó thì bạn có thể tham gia hình thức trữ coin nhận coin nhé! Đây là hình thức an toàn thứ 2 so với nhiều cách khác.

Với hình thức này, khi bạn trữ coin trong một quý, hoặc một năm bạn sẽ nhận thêm được các đồng coin đó. Trữ càng nhiều nhận càng nhiều.

Điểm quan trọng của hình thức này nếu bạn chọn lựa coin phù hợp, có tiềm năng trong tương lai, hoạt động tốt. Bạn sẽ có nhiều lợi nhuận nếu giá trị đồng coin tăng.

Phù hợp với những bạn muốn trữ coin, hold coin lâu dài.

5. Các hình thức chơi Bitcoin khác

Ngoài 4 hình thức đầu tư Bitcoin cơ bản phía trên, người mới có thể tham khảo và ghi chú lại các cách bên dưới để có cơ sở tìm hiểu trong tương lai.

Các hình thức này tuy không quá nổi bậc trong thị trường, có những cách đã cũ, những cách kiếm được rất ích tiền, và không thường xuyên.

Ngoài ra còn nhiều hình thức chơi tiền điện tử khác, nhưng các hình thức không được liệt kê chủ yếu là lừa đảo. Nên không được đề cập.

2 Sàn chơi Bitcoin dành cho người mới

Có rất nhiều sàn giao dịch coin ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm thì admin cảm thấy chỉ 2 sàn bên dưới là tốt nhất dành cho những ai mới bắt đầu.

2 sàn tiền điện tử chơi bitcoin cho người mới bắt đầu

Chỉ cần thông thạo 2 sàn giao dịch này bạn có thể chinh chiến thị trường tiền điện tử được rồi.

Để bắt đầu bạn có thể đăng ký tài khoản 2 sàn giao dịch sau:

 • Sàn Binance: Đây là sàn giao dịch tiền điện tử TOP 1 thế giới với lượng người chơi đông đảo, có hỗ trợ tiếng Việt, có cộng đồng người Việt, và có thể mua bán Bitcoin bằng tiền Việt Nam đồng trực tiếp. Đây cũng là sàn coin tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Với Binance, bạn có thể tham gia đầy đủ 6 hình thức đầy đủ ở trên.

 • Sàn Remitano: Đây là sàn giao dịch được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, được cộng đồng tin tưởng và sử dụng rất nhiều, giao dịch an toàn và nhanh chóng. Phù hợp để bắt giao dịch với số lượng vừa và nhỏ.

Sau khi đăng ký các tài khoản trên bạn có thể làm được:

 • Có thể Mua hoặc bán bitcoin trên sàn giao dịch bằng VNĐ
 • Có thể lưu trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch
 • Có thể chuyển Bitcoin qua lại giữa các sàn
 • Tham gia được tất cả 4 hình thức đầu tư bitcoin cơ bản ở phía trên

Trong tương lai bạn sẽ biết thêm nhiều sàn giao dịch khác, tuy nhiên cơ bản bạn cứ sử dụng 2 sàn này là đủ đánh bại thị trường.

4 Ví lưu trữ Bitcoin dành cho người mới

Ví lưu trữ Bitcoin giống nơi một nơi bạn cất giữ tài sản của mình, trong ví bạn sẽ lưu trữ các khóa cá nhân, hay nói dễ hiểu hơn nó giống như một mật khẩu để bạn sử dụng chứng minh mình là chủ tài sản của một đồng coin nào đó.

Ở mức độ cơ bản người mới chỉ cần hiểu thoáng là như vậy, khi tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ hiểu được tường tận hơn cách hoạt động của ví lưu trữ.

Để lưu trữ các đồng coin của bạn an toàn thì bạn có thể dùng 3 ví lưu trữ coin phổ biến sau, đây là ví lưu trữ cá nhân và bạn toàn quyền trên các ví lưu trữ này.

Kênh mạng xã hội về Crypto dành cho người mới

Đây là những kênh thông tin khá bổ ích và rất thích hợp dành cho những bạn mới để bắt đầu theo dõi và tìm hiểu về thị trường Crypto.

Admin hiểu rõ người mới cần thông tin có nội dung chất lượng, được cập nhật nhanh chóng, các cộng đồng nhà đầu tư chuyên nghiệp, cách thức giao dịch, quan tâm đến người nổi tiếng trong lĩnh vực và nhiều cái khác nữa.

Dưới dây là các kênh người mới nên theo dõi:

Youtube

Nếu bạn thích xem video thì đây là các kênh cũng khá ổn dành cho bạn, kiến thức tổng quan về thị trường, tin tức, bàn luận về tài chính, thị trường tiền điện tử, công nghệ blockchain, đánh giá coin, phân tích kỹ thuật…

 • Thuận Capital
 • TraderViet
 • Fire Trading
 • DataDash
 • Ivan on Tech
 • Boxmining

Telegram

Đa phần người chơi tiền điện tử đều sử dụng nền tảng trao đổi Telegram là chính, các kênh này khá phù hợp với người mới.

 • Trade coin underground
 • Binance Vietnamese
 • Thư viện kiến thức tài chính

Website

Có khá nhiều website liên quan đến thị trường tiền điện tử, nhưng ở đây bạn nên tiếp cận các trang đầu nghành, tin tức vừa nhanh, kiến thức cũng khá chuẩn để bạn tham khảo.

 • Coinmarketcap
 • Binance Academy
 • Cointelegraph
 • Coindesk

Twitter

Đây là TOP 10 những nhân vật nổi tiếng về thị trường tiền điện tử, bạn nên theo dõi họ để khi họ chia sẽ gì về thị trường bạn sẽ có thêm kiến thức và nhận định riêng.

 • Changpen Zhao CZ
 • Charlie Lee
 • Andreas
 • Jihan Wu
 • Alex Tapscott
 • Willy Woo
 • Vitalik Buterin
 • Brain Amstrong
 • Roger Ver
 • Arthur Hayer

Yếu tố bảo mật khi chơi Bitcoin

Khi bạn bắt đầu chơi Bitcoin thì việc bạn phải làm chính là tăng mức độ bảo mật của mình lên. Từ kiến thức bảo mật cá nhân đến kiến thức liên quan đến một số bảo mật công nghệ.

Đồng thời bạn phải đảm bảo các thông tin cơ bản của bản thân để khi đăng ký tài khoản, hoặc cần thực hiện các xác minh gì việc có thông tin minh bạch, tài liệu cá nhân cần thiết là điều hết sức quan trọng.

Một số yêu cầu bảo mật cơ bản bạn nên làm khi chơi Bitcoin:

 • Hãy chắc chắn bạn sử dụng internet an toàn
 • Hãy sử dụng hệ điều hành bảng quyền
 • Hãy sử dụng các cơ chế bảo mật cơ bản bạn biết cho thiết bị chơi Bitcoin
 • Hãy đặt những mật khẩu khó có độ dài tren 10 ký tự, có ký tự Hoa thường, số, ký tự đặc biệt
 • Hãy dùng điện thoại Iphone nếu dùng App
 • Đừng truy cập vào những đường link lạ hoặc website đáng ngờ
 • Cấu hình nhiều lớp bảo mật cần thiết đặc biệt là Email
 • Lưu trữ các thông tin cá nhân, thông tin mật khẩu ở nơi an toàn và đặc mật khẩu hoặc tạo mật mã riêng cho chúng.
 • Khi truy cập vào các trang web sàn giao dịch, web ví giao dịch hãy cẩn trọng đường link, hay bookmark trên trình duyệt và ghi nhớ chúng.
 • Luôn cập nhật theo dõi các thủ đoạn lừa đảo trên cộng đồng tiền điện tử chia sẽ để có cách phòng tránh.
 • Không tin bất cứ ai liên hệ trước với bạn với những thông tin chiêu dụ hấp dẫn

Còn rất nhiều thứ bạn phải học và tự đút kết kinh nghiệm cho bản thân để tránh gặp phải những trường hợp lừa đảo, trường hợp bị tấn công và lấy sạch tài khoản của bạn.

Lời khuyên đầu tư bitcoin cho người mới

6 lời khuyên chơi bitcoin cho người mới bắt đầu

Admin cũng từng là người mới, cũng từng là người đi search rất nhiều tài liệu liên quan đến thị trường Crypto Currency, cũng một thời gian chật vật tìm kiếm những thông tin, bài viết, hướng dẫn đáng tin cậy để nghiên cứu và tìm hiểu.

Rồi trải qua những thăng trầm của từng đợt sóng thị trường, rút ra nhiều bài học xương máu, để giờ đây ngồi chia sẽ lại kinh nghiệm thực chiến cho những người có cùng đam mê kiếm tiền nói chung và đầu tư Bitcoin nói riêng.

Mong rằng những chia sẽ này sẽ giúp bạn có thêm một chút tham khảo:

1. Người mới không bao giờ là đủ

Thông thường khi bạn có đam mê với cái gì đó thì bạn thích tìm hiểu hết mọi thứ, lúc nào cũng có cảm giác không bao giờ là đủ. Giống như thông tin về tiền điện tử vậy, bạn xem hết bài viết này tới bài viết khác để tìm một điều gì đó phù hợp với bạn. Cứ như thế bạn sẽ trở nên rất lang mang và càng không biết mình muốn gì.

Khi đã tham gia giao dịch thì bạn lại muốn kiếm được rất nhiều tiền, đôi lúc cố chấp lúc nào cũng muốn thắng không muốn thua, không chấp nhận dừng lại, không bao giờ là đủ. Và mọi chuyện sẽ luôn khó khăn, từ thắng trở thành thua chỉ vì không biết điểm dừng.

Kinh nghiệm sương máu chính là hãy biết chấp nhận, hãy chắc lọc thông tin đừng cố tỏ ra thông minh hơn thị trường. Thị trường sẽ cho bạn những bài học đáng giá, cách tốt nhất bạn phải làm là hạn chế tối đa rủi ro trước khi thành công.

2. Người mới lúc nào cũng muốn phức tạp

Rất nhiều chia sẽ về cách đầu tư bitcoin, cách tham gia bitcoin như thế nào cho người mới, đầu tư bitcoin như thế nào hợp lý, đầu tư như thế nào an toàn, đầu tư như thế nào để có nhiều lợi nhuận… rất nhiều chia sẽ trên mạng. Nhưng gần như tất cả đều muốn phức tạp hóa vấn đề nó lên dù nó cực kỳ đơn giản.

Bởi sự đơn giản không thu hút được mọi người, không làm cho mọi người hấp dẫn giống đầu tư Bitcoin là phải là cái gì đó rất vĩ đại, rất chuyên nghiệp, rất vĩ mô. Nhưng cuối cùng thì sau nó chỉ là mua hoặc bán như bó rau ngoài chợ, hay như một trò cờ bạc đỏ đen với hình thức chơi, và cách thức chơi khác.

Đừng làm mọi thứ trở nên phức tạp, hãy đơn giản mọi vấn đề bạn sẽ thấy rõ mọi thứ. Đặc biệt là thị trường mới như bitcoin.

3. Đầu tư trong giới hạn tài chính

Đầu tư Bitcoin bao nhiêu tiền cũng không bao giờ là đủ, nếu bạn không biết kiểm soát và quản lý tài chính của mình. 

Bạn có 100 triệu tiền tiết kiệm cực khổ kiếm được, bạn đầu tư sạch vào Bitcoin chỉ vì một vài lý do trên mạng, một vài kiến thức chia sẽ làm giàu, hay một vài hình ảnh chứng minh kiếm tiền khủng từ Bitcoin.

Đó là sự ngu ngốc, nếu thắng thì chỉ là may mắn mà thôi, còn thua thì bạn thật sự ngu ngốc. Có một số tiền lớn bạn cần phải quản lý thật kỹ, đừng dạy dột đem hết tiền của mình đầu tư vào Bitcoin. Mà hãy xem đầu tư Bitcoin là một kênh tiềm năng để kiếm tiền và sẵn sàn đầu tư vào với mức độ tài chính cho phép.

Hãy nhớ:

Nguyên tắc số 1: đừng bao giờ để mất tiền. Nguyên tắc số 2: nhìn lại nguyên tắc 1 – Warren Buffett

4. Lựa chọn nơi cung cấp thông tin uy tín

Thông tin thật giả lẩn lộn trên thị trường toàn cầu, không phải ai cũng chia sẽ những thông tin thật. Ngay cả những tờ báo lớn, nhà đài lớn đều có những thông tin giả. Đơn giản họ cần người đọc quan tâm, họ muốn gieo rắc những tư tưởng, những ý nghĩ của họ vào đầu đọc giả, vẽ đường cho đọc giả chạy. Rất nhiều điều có thể xảy ra, nếu không tỉnh táo nhận định thì dễ dàng bị dắt mũi.

Sự quan trọng của thông tin khi đầu tư tài chính là vô cùng quan trọng, biết lựa chọn nguồn tin tức lại quan trọng hơn. Hơn nữa người đọc phải phán đoán được đâu là tin thật đâu là tin giả, nguồn nào là nguồn uy tín, người nào chia sẽ những sự thật, minh bạch thông tin.

Cái khó là lựa chọn, và theo dõi những người như vậy. Hãy tự tạo cho mình kháng thể loại bỏ những nguồn tin giả, những kẻ lừa đảo, những người luôn đi săn những chú nai vàng ngơ ngác.

Hãy bắc đầu kết giao với những người uy tín, theo dõi họ và học hỏi kinh nghiệm từ họ.

5. Cập nhật tin tức thường xuyên

Bước chân vào thị trường tiền điện tử, thì bạn phải quan tâm nhiều đến tin tức, tin tức tài chính truyền thống, các tin tức liên quan đến chính trị xã hội, và những tin tức của những người nổi tiếng, những công ty đầu nghành để có cái nhìn tổng quan rồi từ đó đưa ra những nhận định cá nhân cho riêng mình để có được những quyết định đúng đắn.

Đâu tư thì phải theo dõi, nếu không bạn không nên đầu tư. Giống như bạn trồng cây vậy, bạn gieo mầm rồi cứ quăng đó thì làm sao nó phát triển được, bạn phải bắt sâu, chăm bón và học kỹ thuật canh tác cho phù hợp lúc đó mới hái được quả ngọt.

Lựa chọn nguồn tin tức tốt để theo dõi, lựa chọn người mình idol để theo dõi, tập nhận định và đưa ra những lý do cho những quyết định giao dịch của chính bản thân.

6. Nâng cao kiến thức về thị trường

Cầu người không bằng cầu mình. Đó là chia sẽ chân thành nhất dành cho các bạn mới.

Đương nhiên lúc đầu bạn phải theo dõi một ai đó, một group đầu tư bitcoin nào đó, hoặc được ai đó hướng dẫn, chỉ bảo về thị trường, chia sẽ kinh nghiệm, học hỏi như một người thầy. Nhưng càng về sau bạn phải tự đi trên đôi chân của chính mình, tự tìm hướng đi riêng, phong cách đầu tư riêng.

Kiến thức đầu tư thì bao la, hãy đọc những thứ cần thiết, rút ra những kinh nghiệm, trải nghiệm chúng, thực nghiệm càng nhiều càng tốt. Hạn chế được nhiều rủi ro càng tốt.

Với thị trường tiền điện tử thì bạn có thể đọc một số sách cơ bản sau:

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số sách khác tại Chuyên Mục sách Crypto nhé!

Tóm tắt

Thật khó để chia sẽ hết kiến thức đầu tư Bitcoin như thế nào là phù hợp nhất cho bạn, nó cần rất nhiều yếu tốt và nhân tố khách quan. Ở đây Tiền Ảo VL chỉ giúp bạn có nền tảng cơ bản, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về cách thức đầu tư crypto hiệu quả, tham gia như thế nào là đúng đắn.

Sau khi đọc bài viết nếu có thắc mắc gì, bạn đừng ngần ngại để lại chia sẽ để giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

CẢNH BÁO

 • ĐẦU TƯ BITCOIN – CRYPTO LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA. MỌI THÔNG TIN CHIA SẼ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.
 • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ CÁC ĐẦU TƯ SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BỊ THUA LỖ. 
 • KÊNH THÔNG TIN:
Sending
User Review
4.5 (4 votes)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply