Hướng dẫn tham gia IDO trên Polkastarter V2 [Thực chiến]

Quang cáo P2P

Một chút về Polkastarter là gì

Polkastarter là sàn DEX được xây dựng để bán và đấu giá token chuỗi chéo, Hỗ trợ các dự án mới trên thị trường Crypto huy động vốn trên môi trường phi tập trung (IDO).

Polkastarter cung cấp một nền tảng gọi vốn cho các dự án mới, và nền tảng này hỗ trợ các nhà đầu tư mạo hiểm Crypto tham gia để mua các đồng coin dự án ở mức giá gần như thấp nhất. 

Hiểu theo kiểu đơn giản hơn, là các dự án này sẽ được bán nội bộ cho một nhóm nhỏ những người đầu tư chấp nhận rủi ro cao, cũng như một phần may mắn cho việc trúng được cơ hội có thể mua được một dự án tốt. Nếu đồng coin này được lên sàn thì cơ hội kiếm lời sẽ cực kỳ tuyệt vời, nhưng ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hình thức tham gia IDO trên Polkastarter (Luật mới 2021)

Để tham gia vào các dự án kêu gọi vốn trên Polkastarter thì người chơi buộc phải có đồng POLS và số lượng tối thiểu như sau để có vé tham dự các đợt xổ số trúng vé tham gia:

Cứ 250 POLS sẽ được tính 1 vé tham dự, tích trữ càng nhiều thì có nhiều vé và tỷ lệ trúng càng cao. Sẽ có 1000 vào whitelist với mức phân bổ như sau:

 • 250+ POLS = 100 người thắng
 • 1.000+ POLS = 130 người thắng
 • 3.000+ POLS = 600 người thắng
 • 10.000+ POLS = 90 người thắng
 • 30.000+ POLS = 80 người thắng

Việc HOLD tối thiểu đồng POLS sẽ được tính trên 7 ngày, tức người chơi phải nắm giữ đồng POLS tối thiểu trên 7 ngày nếu không sẽ không được tính.

Ngoài ra có nhiều trường hợp tùy thuộc vào các dự án có thể có những yêu cầu khác nhau, nhưng việc tối thiểu phải làm vẫn phải hold đồng POLS ít nhất 1 tuần.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng: 

 • Điều kiện 1: Bạn phải vào danh sách Whitelist của dự án
 • Điều kiện 2: Phải KYC thành công 
 • Điều kiện 3: Phải trữ POLS trên 7 ngày trên ví hoặc trong LP

Thỏa mãn 3 điều kiện trên bạn mới có thể tham gia một IDO hoàn chỉnh, khi đó bạn cần thêm tiền để mua Token. Thiếu 1 trong 3 là bạn không có cơ hội tham gia. nhớ nhé!

Lưu ý về ngày tính “Cooldown” 7 ngày khi mua IDO

Nếu bạn đang trong quá trình cooldown 7 ngày, và chưa được vào danh sách mua thì có 2 trường hợp:

Trường hợp 1:

 • IDO 1, bạn vào danh sách whitelist mua ngày 11
 • IDO2, bạn vào danh sách whitelist mua ngày 12
 • IDO 1, IDO 2 được mở bán ngày 13 và 14 thì bạn được tham gia cả 2

Trường hợp 2:

 • IDO 1, bạn vào danh sách mua ngày 11
 • IDO 1, diễn ra mở bán ngày 12 và bạn đã tham gia thành công
 • IDO 2, bắt đầu whitelist ngày 13, ban sẽ không thể tham gia IDO 2 vì bạn phải cooldown

Chuẩn bị trước khi tham gia IDO

 • Ví lưu trữ: Ở đây chúng ta cần chuẩn bị một ví trữ coin hỗ trợ mạng lưới Ethereum hoặc Binance Chain. Khuyến khích sử dụng Metamask (Hướng dẫn sử dụng ví Metamask mới nhất)
 • Token giao dịch: Để tham gia dự án IDO trên Polkastarter thì cần phải tích trữ đồng POLS, chính vì vậy chúng ta cần mua Token POLS và chuyển về ví (không được sử dụng ví sàn)
 • Đăng ký một sàn giao dịch: Khuyến khích bạn tạo tài khoản sàn giao dịch Binance, MXC, Gate.io, Huobi, đây là các sàn tương lai các dự án sẽ được lên đầu tiên.
 • Tài khoản Mạng xã hội: Khi thực hiện đăng ký WhiteList (danh sách đủ tiêu chuẩn tham gia) các dự án trên Polkastarter thì bạn được yêu cầu gia nhập các kênh group của Polkastarter và dự án bạn chuẩn bị tham gia, chính vì vậy bạn cần chuẩn bị tài khoản Telegram, Twitter, Facebook, discord…
 • Điện thoại & thông tin cá nhân: Khi tham gia IDO thì rất may mắn chúng ta không cần KYC mà chỉ cần một ví điện tử là cơ bản có thể tham gia được rồi, nhưng chúng ta cần chuẩn bị nếu có yêu cầu, Số điện thoại, địa chỉ mail, thông tin cá nhân để KYC sau khi bạn trúng được vé mua. Tức là khi tham gia thì không cần KYC, khi trúng vé thì mới KYC (Kiểu mua vé số trúng thì bạn phải cung cấp thông tin để nhận giải)

Hướng dẫn cách tham gia IDO trên Polkastarter

Nếu bạn là người mới thì bạn nên chuẩn bị trước các thông tin bên trên trước khi bắt đầu các phần bên dưới. Các phần sẽ được hướng dẫn Step-By-Step giúp cho bạn dễ theo dõi. Trong quá trình thực hiện nếu không hiểu chổ nào thì bạn nên liên hệ với mình để được hướng dẫn cách chơi IDO trên Polkastarter một cách hiệu quả nhất.

FAQ - 24/7
Đừng quên bạn có thể đặt những câu hỏi, thắc mắc trực tiếp với admin Tiền ảo VL khi tham gia Group Chat trên Telegram: https://t.me/tienaovlchat

Phần 1: Cách để đăng ký WhiteList

Hiện tại với phiên bản mới thì Polkastarter hỗ trợ thực hiện Whitelist trên chính nền tảng của họ luôn, cách thức thực hiện whitelist cũng khá đởn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các yêu cầu của nền tảng.

Nhập các thông tin như:

 • Họ tên
 • Địa chỉ ví
 • Thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành

Ví dụ:

Khi một dự án mở Whitelist Open thì bạn thực hiện làm Whitelist.

Tham gia IDO trên Polkastarter phiên bản mới

Whitelist dự án Epic

Đăng ký tham gia whitelist dự án trên polkastarter

Đăng ký tham gia whitelist dự án

thực hiện các yêu cầu whitelist trên polkastarter

Thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu

Sau khi đăng ký hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký tham gia dự án. Ở bước này bạn chỉ đăng ký thôi chưa chắn chắn trúng. Và phải chời đợi thêm.

Lưu ý phần đăng ký:

 • Các hình thức và yêu cầu của từng dự án là khác nhau nhưng đa phần chúng đều có chung một khung sườn sẵn
 • Trong các mục yêu cầu bạn cần lưu ý đến địa chỉ ví mà bạn tham gia: Ví dụ địa chỉ ví của bạn là “0x1sdkfndlakd8edjhaspi8dj38ejdkjf930kdqo11” thì bạn phải điền chính xác địa chỉ ví này, nếu bạn điền địa chỉ khác thì coi như bạn chưa đăng ký Whitelist trên dự án.
 • Nếu bạn có nhiều email, hoặc nhiều ví và có nhu cầu tạo nhiều ví thì bạn nên thận trọng, đừng để lộn từ ví này email này sang ví kia lộn tùng phèo lên là thua
 • Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản ví, nhưng tất cả phải khác nhau về địa chỉ ví và thông tin

Phần 2: Cách để đạt chuẩn tham gia đầu tư IDO trên Polkastarter (Cập nhật mới)

Hiện tại Polkastater đã cập nhật giao diện mới nên có một chút thay đổi về cách thực hiện nhưng luật vẫn không thay đổi.

Theo luật mới thì để chơi IDO thì người chơi phải HOLD đồng TOKEN POLS trong thời gian ít nhất 7 ngày và phải Hold Token POLS trên nền tảng của Polkastarter.

Hiện tại Pols đã có trên 2 mạng lưới chính BSC và ETH, bạn mua POLS trên mạng lưới nào cũng được, khi kết nối vào Polkastarter thì Pols trên mạng lưới nào thì kết nối mạng lưới đó. Tốt nhất là trên BSC để giảm phí giao dịch.

Sau khi mua POLS và chuyển về ví trữ Metamask, thì có POLS thì bạn vào “Dasboard” -> để thực hiện Staking đồng POLS của mình vào mạng lưới. Khi bạn Staking đủ 7 ngày bạn sẽ đủ điều kiện để tham gia các dự án mới.

staking trên polkastarter

staking trên polkastarter

QUAN TRỌNG: Ví dụ: Dự án sẽ mở đăng ký cho bạn ngày 10/9/2021 và kết thúc vào 20/9/2021, thì bạn nên trữ đồng POLS trong khoản ngày 10/9/2021 – 13/9/2021 để đủ thời gian tích trữ 7 ngày theo yêu cầu của Polkastarter. Nếu bạn tích trữ sau ngày 13/9 thì sẽ không đủ 7 ngày lúc đó bạn KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ.

Phần 3: Trúng vé tham dự và KYC

Bạn đợi đến thời điểm mở công bố danh sách được mua, bạn vào mục https://polkastarter.com/dashboard sẽ biết mình có được tham gia mua dự án hay không.

Hướng dẫn tham gia IDO trên Polkastarter V2 [Thực chiến]

Bảng thông báo thông tin các dự án

 • Pre-Selected: Địa chỉ ví của bạn đã được chọn và bạn chờ đến khi dự án gửi mail thực hiện KYC
 • Ready for KYC: Với các dự án mới tiếp theo, khi có thông báo này bạn sẽ thực hiện KYC trên nền tảng của Polkastarter
 • Whitelisted: Bạn đã thực hiện thành công KYC và được tham gia mua dự án
 • Unlucky: Chúc bạn may mắn lần sau

Khi Hold đúng 7 ngày, đăng ký thành công Whiltelist dự án, thì tới ngày các Pool dự án sẽ mở ra, nếu may mắn trung thì bạn chỉ việc vào POOL dự án và Swap coin. 

Đến thời điểm pool mở ra thì bạn chỉ còn JoinPool và thực hiện Swap coin mà Pool yêu cầu. Ở đây là đồng BNB. Vậy bạn phải chuẩn bị sẵn đồng BNB để Swap. Đơn giản như vậy thôi.

Cách đăng ký whitelist cách tham gia là 2 dự án trên polkastarter khác nhau (tiện cho các bạn theo dõi), ở đây mình cập nhật sớm cách thức thao tác, nó hoàn toàn giống nhau về cách tham gia nhé!

Chuông đã điểm bạn vào phần “Projects” -> Chọn dự án -> khi đó bạn chọn vào “Join”

Hướng dẫn tham gia IDO trên Polkastarter V2 [Thực chiến]

Dự án Highstreet mở bán

Hiện ra một cái thông báo dài ngoằn -> chọn “Agree” -> đợi một chút bạn sẽ được swap

Hướng dẫn tham gia IDO trên Polkastarter V2 [Thực chiến]

Thực hiện Swap coin

Ở cái đoạn này bạn đừng có F5 nhiều lần, làm nhiều lần nó out ra ngoài luôn. Tốt nhất thấy sốt ruột thì tạo thêm 1 tab cho nó chạy song song, cái nào tới trước thì làm cái đó.

Hướng dẫn tham gia IDO trên Polkastarter V2 [Thực chiến]

Mua thành công và chờ đợi phân phối IDO

Sau khi có coin dự án thì bạn chờ đến thời điểm coin dự án lên các sàn DEX -AMM, hoặc sàn crypto tập trung thì có thể chuyển lên để bán.

Một số Mẹo khi tham gia IDO trên Polkastarter

Nếu bạn đọc và bỏ thời gian trên bài viết này thì bạn thật sự quan tâm đến việc kiếm tiền, đặt biệt là tham gia vào các IDO. Để giúp bạn tăng khả năng mua IDO trên Polkastarter thành công và nhanh khi mở các Pool thì Admin xin chia sẽ một số Mẹo sao giúp bạn chiếm ưu thế trong việc tham gia: (Hãy giữ những mẹo này cho riêng mình nhé!)

Mẹo thứ 1: Thời gian
Khi thời gian đếm ngược gần tới khúc cuối để tham gia vào Pool gần 1-2s thì bạn thực hiện bấm F5 để website nó làm mới trang web -> sau đó bạn chọn vào Pool khi được mở. Lưu ý chỉ F5 một lần thôi nha.
Mẹo thứ 2: Giá phí
Đối với phí giao dịch khi mua IDO thì hiện tại giá ETH là chát nhất, Lần mua đã tính phí cao, lần Rút cũng tính phí, lần bán cũng tính phí. Nếu cộng lại thì giá phí giao dịch trên ETH nhiều khi ngang với số tiền bạn phải bỏ ra để mua IDO. Nên có 2 lựa chọn cho bạn:

 • Đối với các dự án sử dụng ETH mua: Tốt nhất bạn không nên chơi, nếu bạn là người mới
 • Nếu bạn vẫn chơi IDO thì: Khi thực hiện Swap coin (sử dụng ví Metamask) thì bạn chọn thực hiện giao dịch nhanh theo đề nghị của ví Metamask, ở phần phí Max fee(GWEI): ví dụ là đang là 100 bạn chỉnh gấp đôi lên là được tức 200.

Tương tự đối với các mạng lưới khác cũng vậy. Lưu ý là chỉ áp dụng lúc tham gia IDO swap thôi, còn các bước còn lại thì cứ để mặc định

Mẹo thứ 3: Truy cập nhanh
Cái này thì cũng là mẹo nhỏ, nhưng cũng khá hữu dụng dành cho những bạn nhanh tay: Ví dụ

Khi Pool dự án mở ra, thường chúng ta sẽ F5 trước đó 1,2s để vào Pool, để nhanh hơn một chút nữa thì chúng ta sẽ thực hiện như sau: 

Ví dụ đường link pool dự án Vera 1 là: https://www.polkastarter.com/pools/vera-1

Khi chuẩn bị đến thời điểm 1,2s pool mở bạn thêm từ “/join” vào đường dẫn https://www.polkastarter.com/pools/vera-1 -> sẽ ra như thế này : https://www.polkastarter.com/pools/vera-1/join -> lúc này trang website sẽ chuyển nhanh qua phần tiếp theo cho bạn. Thời gian rút ngắn được 2-3s.

Mẹo thứ 4: Né Luật
Nhằm tăng sự công bằng cho nhà đầu tư thì những người tích trữ POLS dưới 30.000 Token thì trong khoản thời gian 7 ngày nếu bạn đã tham gia một dự án IDO thành công thì trong thời gian đó ví địa chỉ của bạn sẽ không thể vào tiếp vào danh sách của dự án khác. Chính vì vậy để loại bỏ hạn chế này bạn nên tạo 2 ví và chia số lượng POLS ra nhằm tránh luật trên. Phù hợp với các bạn có số lượng Token lớn ví dụ bạn có 6000 Token thì chia 2 ví 3000 vẫn OK nhé!

Một số lưu ý & câu hỏi thường gặp trên Polkastarter

 • Mỗi một tài khoản chỉ được trúng 1 vé tham gia dự
 • Khi bạn tích trữ đồng POLS thì đây chỉ là cách bạn nhận được cơ hội tham gia vào dự án IDO. Để mua coin dự án thì tùy thuộc vào dự án đó hỗ trợ đồng coin nào có thể là đồng POLS, Binance (BNB) hoặc Etheruem (ETH), hoặc một đồng Stablecoin nào đó.
 • Khi bạn trúng vé mua thì bạn cũng phải nhanh chóng mua ngay và luôn, gọi là tranh giành, giành giựt để mua được IDO giá rẻ và nhanh nhất. Chậm thì hết!
 • Sau khi hết dự án bạn có thể tiếp tục dữ POLS để chơi tiếp các dự án khác, việc tích trữ càng lâu POLS bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn tùy thuộc vào quy định mỗi dự án, nhưng cơ bản bạn vẫn phải hold 7 ngày.
 • Để tìm chính xác các form đăng ký whitlelist thì bạn nên tìm ở trang chính của website dự án, các group telegram hoặc mạng xã hội twitter.
 • Khi bạn đang hold POLS từ mạng Ethereum mà chuyển sang mạng BSC trong vòng 7 ngày thì Polkastarter sẽ tính lại thời gian bạn nắm giữ, chính vì thế chỉ nên xác định hold mạng nào đầu tiên và giữ như thế cho đến khi dự án mở bán
 • Để tối ưu việc Hold POLS bạn cũng có thể gửi POLS và các POOL trên các sàn AMM
  • 1 LP (Uniswap) = 100 POLS
  • 1 LP (PancakeSwap) = 20 POLS
 • Khi chơi IDO trên Polkastarter bạn cẩn thận sẽ có rất nhiều người mạo danh là admin dự án liên hệ với bạn để lừa đảo, chính vì vậy khi ai liên hệ trước với bạn tốt nhất là block luôn, hoặc nến cảm thấy đáng tin thì giả vờ trao đổi sau đó hỏi lại trong group chính thức để mọi người hỗ trợ. Tuyệt đối không cung cấp thông tin liên quan gì tới mật khẩu, địa chỉ ví, email….
 • Thời gian Hold POLS được tính từ 14:00 giờ hàng ngày, bạn hold trước hoặc hold sau thì cứ đúng 14:00 là được tính 1 lần. Tốt nhất là hold trước thời điểm này.
 • Phí giao dịch khi chơi IDO trên Polkastarter là 3 lần phí: Phí mua Token IDO, Phí rút Token IDO, Phí bán Token IDO

Cảnh báo rủi ro khi chơi IDO

Rủi ro về giá: Điển hình ở đấy chính là đồng POLS, tức người chơi muốn tham gia tìm kiếm một cơ hội đầu tư thì bắt buộc phải mua đồng POLS tích trữ trong một thời hạn nhất định. Nếu giá lên xuống thất thường và người mua vào đúng thời điểm giá POLS cao việc đầu tư sẽ lỗ vốn

Rủi ro về dự án: Thường các dự án được lên Polkastarter chắc chắn các dự án này sẽ được kiểm duyệt và đầy đủ các tiêu chí mà Polkastarter đặt ra, tuy nhiên lúc đầu thì cái gì cũng dễ nhưng càng về sau thì rất khó đoán được, dự án có thật sự tiềm năng và uy tín theo thời gian hay không.

Rủi ro về nền tảng: Không thể đảm bảo được điều gì trong giai đoạn này, rất nhiều nền tảng gọi vốn thông qua IDO đang phát triển, sự cạnh tranh của mô hình này chính là giá trị đem lại của các dự án mà họ hỗ trợ, cũng như sự uy tín của các dự án, nếu không có một dự án tốt. Ngoài ra chưa kể đến những quy trình, luật lệ của nền tảng có bảo mật thông tin cho nhà đầu tư hay không thì vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Rủi ro về tài sản: Đối với việc bảo mật và quản lý tài sản của nhà đầu tư còn chưa cao, cũng như thao tác giao dịch vẫn còn nhiều bất cập có thể dẫn đến các trường hợp bị tấn công dẫn đến nguy cơ mất sạch tiền trong ví hoặc trong quá trình tích trữ trước khi đầu tư

CẢNH BÁO

 • 👉 ĐẦU TƯ BITCOIN – CRYPTO LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA. MỌI THÔNG TIN CHIA SẼ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.
 • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ CÁC ĐẦU TƯ SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BỊ THUA LỖ. 
 • KÊNH THÔNG TIN:
 • ⛔️ BLOG KHÔNG KÊU GỌI HAY DỤ DỖ CÁC BẠN ĐẦU TƯ VÀO CRYPTO, CŨNG NHƯ KHÔNG CHỦ ĐỘNG LIÊN HỆ VỚI CÁC BẠN ĐỂ CHIA SẼ CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ, GÓI ĐẦU TƯ LÃI SUẤT KHỦNG, HAY CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN ĐẾN CRYPTO. BLOG CHỦ YẾU CHIA SẼ KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC CƠ BẢN GIÚP NGƯỜI MỚI DỄ DÀNG TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG CRYPTO. MỘT KÊNH THAM KHẢO CRYPTO UY TÍN.
  📢 ĐỂ ỦNG HỘ BLOG, CÁCH TỐT NHẤT LÀ BẠN CHIA SẼ BÀI VIẾT HOẶC GIỚI THIỆU BẠN BÈ VỀ WEBSITE NÀY ĐỂ HỌ TÌM ĐƯỢC NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH, NHỮNG KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM TỪ NGƯỜI ĐI TRƯỚC ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC CÁC RỦI RO TIỀN MẤT TẬT MANG.

ĐĂNG KÝ NHANH SÀN GIAO DỊCH CRYPTO:
ĐĂNG KÝ BINANCE ĐĂNG KÝ REMITANO ĐĂNG KÝ HUOBI ĐĂNG KÝ FTX- GIẢM 5% PHÍ

Sending
User Review
5 (1 vote)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply