Cách kiếm bitcoin miễn phí phổ biến & góc khuất

Quang cáo P2P

Tổng quan

“Trên đời này chả có gì là miễn phí ngay cả khi nó được ghi là miễn phí”

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nào đó để kiếm được Bitcoin miễn phí, hoặc một đồng tiền điện tử miễn phí khác (Altcoin) thì xin thưa là không hề có cách nào là miễn phí cả.

Rất nhiều bài viết trên mạng chia sẽ những cách kiếm bitcoin miễn phí, nhưng thực tế nó không hề miễn phí như những gì được ghi, được quảng cáo trên tiêu đề.

Để làm rõ cũng như chia sẽ những điều thực tế đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử, góc khuất sẽ dần được hé lộ qua mỗi cách được giới thiệu là có thể “kiếm được Bitcoin miễn phí

Không có bữa ăn nào là miễn phí – Alan Phan

FAQ - 24/7
Đừng quên bạn có thể đặt những câu hỏi, thắc mắc trực tiếp với đội ngũ Blog Tiền ảo VL khi tham gia Group Chat trên Telegram: https://t.me/tienaovlchat

Ở đây admin sẽ tổng hợp và chia sẽ những cách kiếm bitcoin miễn phí phổ biến được chia sẽ nhiều trên mạng, sau đó admin sẽ chia sẽ những kinh nghiệm bạn thân, hoặc người quen đã sử dụng các cách bên dưới.

5 cách kiếm Bitcoin miễn phí phổ biến

#1 Tiếp thị liên kết

Đây có lẽ là hình thức kiếm được nhiều Bitcoin nhất từ thị trường tiền điện tử. Nhưng nó không dành cho đa số tất cả mọi người mà nó thuộc một phạm trù riêng.

Cách thường thấy nhất của tiếp thị liên kết là đăng ký sàn giao dịch và sau đó giới thiệu mọi người sử dụng dịch vụ, sản phẩm của sàn thông qua một link liên kết. Ai đăng ký qua link giới thiệu sẽ được nhận chiết khấu tương xứng.

Đã có rất nhiều người thành công với hình thức này, nhưng cũng có vô số trường hợp thất bại và bỏ cuộc. Chưa kể vừa mất tiền bạc vừa mất nhiều thời gian công sức mà chẳng mang lại một đồng xu nào.

Nói hình thức Tiếp thị liên kết có thể kiếm Bitcoin miễn phí thì thật sự không chính xác, thật sự để làm tiếp thị với hình thức này bạn phải làm rất nhiều thứ, tốn cả thời gian, tiền bạc và trí óc để có thể kiếm được tiền.

Không đơn giản là bạn lấy những đường link đó đem rãi khắp nơi rồi la lên mọi người vào đó đăng ký abyz này nọ để bạn được hưởng huê hồng từ việc giới thiệu.

Để làm được bạn phải có kinh nghiệm về website, kinh nghiệm quản trị hệ thống, biết làm mạng xã hội, kệnh truyền thông và rất nhiều thứ khác. Lúc chưa kiếm được đồng bitcoin miễn phí nào mà bạn phải bỏ ra cả đóng tiền để thực hiện, còn kết quả thì chỉ có trời mới biết được.

Cách đây vài năm bạn làm affiliate trên thị trường tiền điện tử thì còn có ăn, giờ 2020 thì không biết bạn có cháo để mà húp nữa hay là không kìa.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại affiliate vẫn là một lựa chọn, là một hình thức khả thi nhất để có thể kiếm được Bitcoin miễn phí.

#2 Airdrop & Bounty

Hình thức này tuy đã cũ nhưng tới giờ vẫn còn được sử dụng nhưng rất ít, hki một dự án mới, một chương trình mới hoặc một hoạt động nào mới được phát triển, họ sẽ tìm cách gây chú ý với các cách PR khủng, để mọi người quan tâm, sau đó với nhưng ai có nhu cầu thật sụ họ sẽ yêu cầu người dùng, hoặc người tham gia thực hiện các yêu cầu do họ đặt ra để được nhận các airdrop hoặc bounty được định sẵn.

Phần thưởng thường sẽ là các đồng token không giá trị, hoặc những đồng altcoin không tên tuổi trên thị trường, may mắn hơn có thể là các đồng tiền ổn định như Tether.

Tưởng chừng cách tham gia Airdrop & Bounty này hoàn toàn miễn phí nhưng không phải, cái bạn phải trả chính là thông tin cá nhân của bạn bao gồm thông tin mail, thông tin địa chỉ ví, và một số thông tin cá nhân khác. Với nhiều người không biết thì khi tham gia thị trường tiền điện tử thông tin cá nhân là quan trọng nhất. Dân chuyên nghiệp người ta tìm cách dấu thông tin còn các bạn mới thì toàn phơi bài thông tin cho bàn dân thiên hạ biết, đến khi mình bị hacker tấn công thì hỏi làm sao xui!

Admin đã thử tham gia nhiều chương trình kiểu như vây cách đây 1 năm, thỉnh thoảng bây giờ cũng có tham gia, đương nhiên là các thông tin cá nhân điều ở dạng cơ bản, và không liên quan với những tài khoản thật, nói chung toàn fake cả. Phần thưởng nhận thì có nhận nhưng thật sự nó không có giá trị gì, thậm chí còn nhận thêm những rắc rối khác mail mà admin chơi Airdrop suốt ngày bị spam, còn các ví lưu trữ coin lại bị dò liên tục (Đồng nghĩa thông tin này đã bị bán)

#3 Bitcoin Games

Đã có nhiều dự án game được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain, cũng từ đó có rất nhiều game khuyến khích người chơi, người tham gia đăng ký để nhận được các tiền thưởng, các phần thưởng bằng Bitcoin.

Cách thức này tuy không mới nhưng để kiếm được chúng thì bạn phải chơi chơi chơi rất nhiều.

Có nhiều dạng trò chơi khác nhau để kiếm được Bitcoin, tùy thuộc vào sản phẩm game là gì, có thể là những trò giải đố, có thể là những thách thức trong game mà người chơi phải thực hiện thì sẽ được các phần thưởng. Hơn hết có thể là những trò chơi cờ bạc trá hình đỏ đen.

Kiếm được Bitcoin miễn phí thì ít nhưng bỏ tiền vào game lại X gấp nhiều lần số tiền kiếm được. Đó là lời khẳng định chắc nịch của một số người đã và đang tham gia một số game như vậy. Đã có bạn kiếm được gần vài chục $ từ game nhưng bạn cũng đã nướng hơn trăm $ vào các game thể loại như vậy. Cuối cùng không biết kiếm tiền hay là mất tiền nữa.

Với cách kiếm bitcoin bằng game thật sự nó không khả thi tí nào với mục đích ban đầu, bạn phải bỏ công sức chơi game để kiếm được những đồng tiền lẻ, nếu không may bị “úp sọt” vào vòng xoáy thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

#4 Click & xem quảng cáo

Click và xem quảng cáo nhận Bitcoin là một hình thức tương tự các hình thức Click quảng cảo, xem quảng cáo nhận tiền trước đó, đã có từ lâu rồi, nó thường dành cho các bạn làm kiếm tiền MMO (Make Money Online) nay được nâng lên một tầm cao mới trả tiền bằng Bitcoin.

Admin không hề tham gia hình này, vì admin cũng từng tham gia chúng cách đây khoản 5 năm về trước, kiếm tiền bằng cách này quá khó, và nó thật sự không đáng để bỏ thời làm những chuyện thật vô bổ. Khi kiếm được quá ít từ chúng, bạn cố gắng làm những điều không đúng đắng để kiếm được nhiêu hơn, nhưng cuối cùng vẫn tay trắng hoàn tay trắng.

Việc xem quảng cáo và Click thật ra chỉ là một công cụ huy động vốn trá hình, lấy tiền của người này trả cho người kia, người trước trả cho người sau, một cách xoay đồng vốn không công khai.

Mô típ đơn giản là ban đầu bạn sẽ nhận được nhiều quảng cáo, nhiều click một ngày, nhưng càng về sau bạn sẽ thấy rất rất ít các quảng cáo dành cho bạn, muốn có được nhiều quảng cáo và click bạn phải mua các gói để được click và xem nhiều hơn, cứ như thế một cái vòng lẩn quẩn lại xuất hiện, cuối cùng bạn chỉ đang kiếm tiền của chính mình mà không hề hay biết.

Còn số bitcoin miễn phí mà bạn có được thật ra chỉ là mồi nhữ giúp bạn từng bước đưa bạn vào một vòng xoáy không biết chừng nào có thể thoát ra với tư tưởng kiếm tiền, kiếm bitcoin miễn phí.

Và đó chỉ là bề nổi của tảng băng kiếm bitcoin thông qua quảng cáo, nếu bạn muốn biết nhiều hơn có thể tự tham gia để trãi nghiệm sống gió cuộc đời.

#5 Quyên góp

Bạn làm một điều gì đó, bạn chia sẽ một vấn đề nào đó, bạn muốn phát triển một dự án, một kệnh chia sẽ, kênh xã hội… và nhiều vấn đề khác để cộng đồng có thể biết được những thông tin, những tin tức, và những gì bạn muốn thế giới nhìn thấy.

Nhưng để làm được điều đó, mấu chốt vẫn phải có tiền, chính vì vậy hình thức quyên góp, đóng góp vẫn được sử dụng rất nhiều trên toàn thế giới, chính vì sự thuận tiền và giao dịch nhanh chóng của Bitcoin nên việc mọi người nhận tiền thông qua Bitcoin vẫn là điều không có gì khó hiểu.

Nhưng để nhận được những donate như vậy không hề đơn giản tí nào, đã có rất nhiều người làm, rất nhiều trang web nổi tiếng cũng thực hiện các đam mê của mình liên quan đến thị trường tiền điện tử, rồi cũng để các ví lưu trữ Bitcoin, hoặc altcoin để mọi người có thể ủng hộ nhưng kết quả thì thật đáng buồn số tiền được donate chả đáng công bỏ ra.

Xét cho cùng thì bạn làm vì đam mê cơ mà! thôi được nhiêu thì đỡ bấy nhiêu nhỉ, nếu nghĩ được vậy thì hình thức này quá ổn đấy chứ. 

Admin cũng từng làm hình thức này, một website được xây dựng lên, chia sẽ kiến thức Crypto, hướng dẫn kinh nghiệm giao dịch mua bán bitcoin thực tế để hỗ trợ người mới, giúp mọi người có kiến thức đúng đắn về thị trường, rồi cũng có ví donate này nọ, nhưng éo le là nó không phát huy tác dụng với đại phận người Việt. Thôi bỏ đi!

Đừng quên câu này:

“Bitcoin dùng để HODL chứ không phải dùng để thanh toán, dùng để donate, dùng để làm bất cứ điều ngu xuẩn gì khác”

Giờ thì làm gì?

Lời khuyên chân thành bạn nên bỏ cái tư tưởng “kiếm bitcoin miễn phí” đi nhé! nó chỉ là là khái niệm trừu tượng PR quảng cáo mà thôi, không dễ dàng để có được tiền đặc biệt là Bitcoin đâu.

Bạn càng làm càng không được gì dù cố gắng, nếu so đi so lại nó không đáng với những gì bạn dành cho nó, sẽ vỡ mộng nhanh chóng mà thôi. Vậy cớ sao cứ cố chấp?

Thay vì tìm cách kiếm những đồng tiền từ trên trời rơi xuống thì bạn hãy tìm cách làm sao dùng thực lực của mình, tài năng của mình, kiến thức của mình để kiếm được Bitcoin đó mới là cách mà bạn nên làm, nên bỏ thời gian, nên bỏ công sức tìm hiểu.

P/S Đây là kinh nghiệm của admin, nếu bạn vẫn cảm thấy nó không phải sự thật thì cứ thử và trải nghiệm bất cứ cách nào ở phía trên. Không ai cấm bạn làm điều đó! Good luck to you.

CẢNH BÁO

  • ĐẦU TƯ BITCOIN – CRYPTO LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA. MỌI THÔNG TIN CHIA SẼ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.
  • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ CÁC ĐẦU TƯ SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BỊ THUA LỖ. 
  • KÊNH THÔNG TIN:
Sending
User Review
5 (1 vote)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply