Hướng dẫn tham gia IDO trên Roco Finance [Thực chiến]

Quang cáo P2P

Một chút về Roco Finance là gì

Roco Finance là nền tảng gọi vốn Gamefi phi tập trung (IGO), cung cấp các dịch vụ blockchain cho các nhà phát triển game, người sáng tạo nội dung, cộng đồng người chơi. Nói một cách dễ hiểu hơn Roco hỗ trợ các game, ứng dụng game kết nối vào blockchain, đồng thời hỗ trợ các dự án gọi vốn trên Blockchain thông qua nền tảng IGO/IDO của mình.

Hiện tại Roco là nền tảng IGO đầu tiên trên mạng lưới Avalanche hỗ trợ cho các Game kết hợp Blockchain. Mục tiêu của Roco là thúc đẩy các trò chơi tích hợp vào mạng lưới blockchain Avalanche để từ đó giúp người chơi có thể dễ dàng mua bán trao đổi, và kiếm tiền từ trò chơi.

Các dịnh vụ hiện tại của Roco:

 • POOLS: Staking, Farm để nhận thưởng
 • NFT MARKET: Cung cấp chợ giao dịch NFTs các vật phẩm trong game mà ROCO hỗ trợ
 • LAUNCHPAD: Hỗ trợ gây quỹ cộng đồng cho các game mới được phát hành trên Avalanche

Hiện tại ngoài kêu gọi vốn cho các dự án game, thì Roco cũng đang hỗ trợ thêm các dự án IDO khác, các dự án này sẽ hỗ trợ cho các dự án gamefi trong tương lai. Việc này nhằm tối đa hóa hệ sinh thái cũng như phân bổ nguồn vốn được hiệu quả hơn, giúp thúc đấy các dự án game được phát triển trên Avalanche được tốt nhất.

⇒ Tham Khảo:Tìm hiểu IDO là gì?

Hình thức chơi IDO trên Roco Finance

Thể lệ: 

Để tham gia các IDO và IGO trên Roco Finance thì người chơi phải mua đồng ROCO, sau đó tích trữ đồng ROCO khi dự án mở bán. Mỗi một tài khoản sẽ được tham gia một suất đầu tư dự án khi mở.

Số lượng ROCO và thời gian khóa sẽ được thông báo cụ thể khi dự án mở bán. (Ví dụ dự án gần nhất là cần stake 500 ROCO)

Tóm lại yêu cầu để tham gia khá đơn giản:

 • Token ROCO
 • KYC tài khoản
 • Stake đồng ROCO trong thời gian  nhất định

Chuẩn bị trước khi tham gia IDO

 • Ví lưu trữ: Ở đây chúng ta cần chuẩn bị một ví trữ coin hỗ trợ mạng lưới Avalanche. Khuyến khích sử dụng Metamask.
 • Token giao dịch: Để tham gia dự án IDO trên Roco Finance thì người chơi cần chuẩn bị Token ROCO
 • Đăng ký một sàn giao dịch: Khuyến khích bạn tạo tài khoản sàn giao dịch Binance, MXC, Gate.io, Huobi, đây là các sàn tương lai các dự án sẽ được lên đầu tiên.
 • Tài khoản Mạng xã hội: Bạn cần chuẩn bị các tài khoản Telegram, Twitter, Facebook, discord… để nắm được các thông tin của dự án và nhận được các thông báo mới nhất từ dự án IDO trên Roco Fianance cũng như có thêm được các cơ hội airdrop qua các mạng xã hội.
 • Điện thoại & thông tin cá nhân: Cần chuẩn bị các thông tin cá nhận, điện thoại, Email, CCCD, Passport để thực hiện KYC theo yêu cầu, để đủ điều kiện tham gia mua IDO. Lưu ý mỗi địa chỉ ví chỉ có thể xác thực KYC một lần và với một thông tin, nếu làm không đúng thì có thể bạn phải liên hệ với admin Roco Finance để nhận được hỗ trợ

Hướng dẫn cách đầu tư IDO trên Roco Finance

FAQ - 24/7
Đừng quên bạn có thể đặt những câu hỏi, thắc mắc trực tiếp với admin Tiền ảo VL khi tham gia Group Chat trên Telegram: https://t.me/tienaovlchat

Phần 1: Chuẩn bị

 • Sử dụng ví metamask nạp mạng avalanche (Để nạp mạng Avalanche thì bạn vào https://snowtrace.io/ kéo xuống phía dưới trang có biểu tượng metamask add vào là được), các bạn có thể sử dụng ví khác chỉ cần ví hỗ trợ mạng avalanhe là được. (Cách sử dụng ví metamask)
 • Mua Token ROCO (để mua được ROCO thì bạn lên traderjoe swap cặp ROCO/WAVAX bằng đồng AVAX. Để mua được AVAX thì bạn mua trên sàn Binance rồi chuyển về ví, sau đó lên sàn traderjoe để swap.
 • Mua token AVAX (Dùng để trả phí giao dịch blockchain)

Phần 2: Cách để đăng ký tài khoản và KYC ví

Bước 1: Cung cấp KYC xác thực danh tính

Roco Finance hỗ trợ người chơi IDO trên nền tảng của mình tương đối đơn giản. Không phức tạp so với các nền tảng khác.

hướng dẫn kyc chơi IDO trên Roco Finance

Thực hiện KYC

Hướng dẫn tham gia IDO trên Roco Finance [Thực chiến]

Thực hiện KYC

Hướng dẫn tham gia IDO trên Roco Finance [Thực chiến]

Điền thông tin và thực hiện KYC

Hướng dẫn tham gia IDO trên Roco Finance [Thực chiến]

Lựa chọn tài liệu để xác thực

Ở đây tốt nhất các bạn nên thực hiện KYC bằng Passport là nhanh nhất, hoặc CCCD có tiếng anh để được xác minh nhanh chóng.

Sau đó bạn xác thực thêm xác minh khuông mặt nữa là hoàn tất KYC. 

Bước 2: Xác thực địa chỉ ví

Tiếp tục là bạn xác thực địa chỉ ví, lúc này trong ví phải có ROCO và đồng AVAX để trả phí xác thực giao dịch cho việc xác minh.

Hướng dẫn tham gia IDO trên Roco Finance [Thực chiến]

Ký và xác thực địa chỉ ví

Hướng dẫn tham gia IDO trên Roco Finance [Thực chiến]

Xác thực thành công

Như vậy là bạn đã hoàn thành KYC và đủ điều kiện tham gia IDO trên Roco

Phần 3: Tham gia IDO trên Roco Finance

Đến hẹn lại lên, sau khi đã hoàn tất các thủ tục ở trên thì khi Roco mở bán dự án thì các bạn vào đăng ký một suất.

Ở bước này chúng ta sẽ thực hiện Stake và chờ dự án phân bổ tính toán số lượng người tham gia để phân bổ Token

chi tiết các bước tham gia IDO trên Roco Finance

Các bước unlock và stake Roco

Sau khi đã stake ROCO thì chúng ta chờ đến ngày mở cho phép nạp đồng Avax để mua Token IDO, lúc này dự án sẽ tính toán số Avax cho mỗi người tham gia. Bạn chỉ cần nạp đúng số lượng avax theo yêu cầu.

Cách đầu tư IDO trên Roco Finance cho người mới

Nạp AVAX được phân bổ

Lại tiếp tục chờ đợi thông báo Rút TOKEN IDO, lúc này bạn chỉ việc vào Claim về ví.

Hướng dẫn tham gia IDO trên Roco Finance [Thực chiến]

Thực hiện rút Token về ví

hướng dẫn chơi IDO trên Roco Finance

Chờ đến thời gian thông báo và rút Token về ví

Mua Bán Token IDO trên Roco Finance ở đâu?

Sau khi bạn đã mua thành công các token trên Roco Finance thì thường bạn sẽ nhận được các thông báo trong các kênh của từng dự án. Nhưng đa phần người chơi có thể giao dịch trên 2 nền tảng dex, amm của mạng Avalanche

Ví dụ: Với dự án Pollen IDO thì sau khi rút Token về ví thì bạn vào Traderjoe chọn giao dịch với cặp PLN/AVAX

hướng dẫn mua bán token IDO trên Roco Finance

Giao dịch TOKEN IDO trên Traderjoe

Khi giao dịch TOKEN IDO mới thì bạn phải Import hợp đồng Token thì mới thấy được Token trên các sàn AMM, DEX, hoặc bạn phải chờ các sàn này cập nhật.

Các lưu ý khi chơi IDO trên ROCO Finance

 • Vì Roco chỉ cho phép tối đa mỗi người chỉ được tham gia 1 suất với số lượng nhất định, nếu bạn muốn tham gia nhiều hơn thì phải KYC nhiều tài khoản hơn
 • Thời gian Stake ROCO tương đối lâu nên bạn cân nhắc về việc tham gia. Mua giá rẻ thì không sau chứ mua giá cao thì lỗ kép
 • Nhiều dự án không trả 100% Token khi dự án mở bán, sẽ trả dần nên bạn cân nhắc về việc tham gia cũng như nên bán lấy vốn trước
 • Vì Roco mở thời gian đăng ký khá dài nên bạn không nên chen chút lúc dự án vừa mở đăng ký cứ chờ gần cuối giờ thì đăng ký sẽ nhanh chóng
 • Vì Roco mở thời gian Claim cũng khá dài nên bạn cũng không cần tranh thủ rút Token vì thời gian này rút cũng rất khó khăn, nên cứ chờ một vài tiếng sau rút cũng OK. Đừng lo bị bỏ lại hoặc không thể bán giá tốt. Với các dự án dài hơi thì bạn cần nắm giữ lâu hơn.
 • Trong thời gian chờ đợi bạn có thể vào các group telegram để cập nhật các thông tin về dự án, như hợp đồng TOKEN IDO, thời gian giao dịch, lịch lên các sàn DEX, CEX…

Cảnh báo rủi ro khi chơi IDO

Rủi ro về giá: Điển hình ở đấy chính là đồng ROCO , tức người chơi muốn tham gia tìm kiếm một cơ hội đầu tư thì bắt buộc phải mua đồng ROCO tích trữ trong một thời hạn nhất định. Nếu giá lên xuống thất thường và người mua vào đúng thời điểm giá ROCO cao việc đầu tư sẽ lỗ vốn

Rủi ro về dự án: Thường các dự án được lên Roco Finance chắc chắn các dự án này sẽ được kiểm duyệt và đầy đủ các tiêu chí mà Roco Finance đặt ra, tuy nhiên lúc đầu thì cái gì cũng dễ nhưng càng về sau thì rất khó đoán được, dự án có thật sự tiềm năng và uy tín theo thời gian hay không.

Rủi ro về nền tảng: Không thể đảm bảo được điều gì trong giai đoạn này, rất nhiều nền tảng gọi vốn thông qua IDO, IGO đang phát triển, sự cạnh tranh của mô hình này chính là giá trị đem lại của các dự án mà họ hỗ trợ, cũng như sự uy tín của các dự án, nếu không có một dự án tốt. Ngoài ra chưa kể đến những quy trình, luật lệ của nền tảng có bảo mật thông tin cho nhà đầu tư hay không thì vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Rủi ro về tài sản: Đối với việc bảo mật và quản lý tài sản của nhà đầu tư còn chưa cao, cũng như thao tác giao dịch vẫn còn nhiều bất cập có thể dẫn đến các trường hợp bị tấn công dẫn đến nguy cơ mất sạch tiền trong ví hoặc trong quá trình tích trữ trước khi đầu tư

 

CẢNH BÁO

 • 👉 ĐẦU TƯ BITCOIN – CRYPTO LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA. MỌI THÔNG TIN CHIA SẼ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.
 • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ CÁC ĐẦU TƯ SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BỊ THUA LỖ. 
 • KÊNH THÔNG TIN:
 • ⛔️ BLOG KHÔNG KÊU GỌI HAY DỤ DỖ CÁC BẠN ĐẦU TƯ VÀO CRYPTO, CŨNG NHƯ KHÔNG CHỦ ĐỘNG LIÊN HỆ VỚI CÁC BẠN ĐỂ CHIA SẼ CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ, GÓI ĐẦU TƯ LÃI SUẤT KHỦNG, HAY CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN ĐẾN CRYPTO. BLOG CHỦ YẾU CHIA SẼ KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC CƠ BẢN GIÚP NGƯỜI MỚI DỄ DÀNG TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG CRYPTO. MỘT KÊNH THAM KHẢO CRYPTO UY TÍN.
  📢 ĐỂ ỦNG HỘ BLOG, CÁCH TỐT NHẤT LÀ BẠN CHIA SẼ BÀI VIẾT HOẶC GIỚI THIỆU BẠN BÈ VỀ WEBSITE NÀY ĐỂ HỌ TÌM ĐƯỢC NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH, NHỮNG KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM TỪ NGƯỜI ĐI TRƯỚC ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC CÁC RỦI RO TIỀN MẤT TẬT MANG.

ĐĂNG KÝ NHANH SÀN GIAO DỊCH CRYPTO:
ĐĂNG KÝ BINANCE ĐĂNG KÝ REMITANO ĐĂNG KÝ HUOBI ĐĂNG KÝ FTX- GIẢM 5% PHÍ

Sending
User Review
5 (1 vote)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply