USDT là gì? Thông não đồng ổn định Tether A – Z

Quang cáo P2P

Tổng quan

Để tham gia đầu tư Crypto thì có nhiều cách để tham gia, trong đó cách được sử dụng nhiều nhất là lên các sàn giao dịch tại Việt Nam để có thể mua Bitcoin, Ethereum có hỗ trợ giao dịch bằng tiền Việt Nam đồng.

Nhưng nhu cầu không dừng lại ở đó, khi có rất nhiều đồng tiền khác ngoài Bitcoin, gọi chung là Altcoin. Các đồng Altcoin này có biến động cao hơn nhiều so với Bitcoin, chính vì vậy để có lợi nhuận nhiều hơn thì việc đầu tư vào các Altcoin là một lựa chọn mạo hiểm khác của nhà đầu tư.

Nút thắc xuất hiện tại đây, ở các sàn tại Việt Nam không hỗ trợ mua đồng Altcoin đó bằng VNĐ, còn mua Bitcoin thì không đảm bảo về giá cả khi giao dịch theo cặp Altcoin/Bitcoin. Vậy muốn mua thì làm thế nào?

Tether xuất hiện như một giải pháp, giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mua các altcoin trên các sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ altcoin đó với cặp Altcoin/USDT. Chính sự tiện lợi cũng như sự ổn định Tether USDT giúp nó trở thành đồng tiền ổn định được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử.

FAQ - 24/7
Đừng quên bạn có thể đặt những câu hỏi, thắc mắc trực tiếp với đội ngũ Blog Tiền ảo VL khi tham gia Group Chat trên Telegram: https://t.me/tienaovlchat

Tether USDT là gì?

USDT là mã đại diện của đồng Tether, Tether là một TOKEN ổn định được neo giá theo đồng Dollar Mỹ. Với tỷ lệ quy đổi 1:1

Nghĩa là bạn có 1000$ bạn có thể thể mua được ~ 1000USDT. Các đồng USDT đó sẽ đại diện tiền pháp định của bạn hoạt động trực tiếp trên thị trường triền điện tử CRYPTO.

Việc sử dụng USDT vô cùng tiện lợi dễ dàng quy đổi qua lại, giao dịch trên sàn, di chuyển từ nơi này sang nơi khác với thời gian vô cùng nhanh chóng.

Nói dễ hiểu hơn một chút là bạn nạp tiền vào ngân hàng, thì bạn sẽ nhận được 1 con số đúng với số tiền bạn nạp vào trên tài khoản ngân hàng. Cách hoạt động của Tether cũng như vậy. Bạn nạp vào một nơi chấp nhận quy đổi thì bạn sẽ nhận được một con số tương đương.

Ưu điểm Tether

 • Tether là đồng tiền ổn định đầu tiên được giao dịch
 • Tether là đồng tiền ổn định được sử dụng nhiều nhất
 • Tether là đồng ổn định có vốn hóa lớn nhất
 • Tether là đồng ổn định được chấp nhận nhiều nhất trên các sàn giao dịch
 • Tether có tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh
 • Tether hỗ trợ trên nhiều công nghệ blockchain khác nhau
 • Tether là công cụ trú ẩn an toàn khi có các biến động lớn trên thị trường

Nhược điểm Tether

 • Tether là đồng KHÔNG minh bạch nhất trong các đồng Stablecoin
 • Tether là đồng có sự rắc rối nhiều nhất với pháp lý của các chính quyền
 • Tether là đồng có nhiều scandal nhất
 • Tether không phải là đồng ổn định nhất, mức độ biến động khá cao so với các đồng ổn định khác
 • Tether có thể dễ dàng bị thao túng, hoặc in ra token mà không có tiền pháp định hỗ trợ
 • Tether không phải hoạt động theo hình thức phi tập trung
 • Tether không thể khai thác (đào) được

Phân loại các nền tảng hỗ trợ Tether phổ biến

Tether muốn đa dạng hóa phương thức hỗ trợ đồng token của mình trên nhiều mạng lưới khác nhau, cho đến nay đã có hơn 5 mạng lưới hỗ trợ đồng USDT. Trong đó 2 mạng lưới chính là Omni và ERC20 là hai cái được sử dụng nhiều nhất.

 • USDT – Omni
 • USDT – ERC20
 • USDT – Tron, EOS và Liquid

Khi di chuyển Tether giữa các sàn hoặc các ví lưu trữ tether bạn phải kiểm tra thật kỹ giao thức hỗ trợ, vì hiện tại Tether được chạy trên 5 nền tảng blockchain khác nhau.

Tuy cùng là một đồng USDT nhưng nếu giao dịch khác mạng lưới thì bạn không thể nhận hoặc gửi được token nhé!

Nếu bạn không rõ thì cần hỏi trước khi di chuyển hoặc chuyển tether với số lượng ít để đảm bảo việc giao dịch thành công.

Nguyên lý hoạt động của Tether USDT

nguyên lý hoạt động của tether usdt là gì

 • Bước 1: Nạp tiền pháp định vào nơi hoán đổi
 • Bước 2: In token và Phân phối Token USDT đến người mua
 • Bước 3: Giao dịch giữa nhiều người mua và nhiều người bán Tether
 • Bước 4: Trả Token USDT về nơi chấp nhận hoán đổi
 • Bước 5: Hủy token và nhận lại tiền pháp định

5 cách sử dụng Tether USDT cơ bản

 • Dùng Tether để mua coin

Đây là cách thông dụng nhất được người mới sử dụng mua các đồng altcoin không hỗ trợ mua bằng tiền pháp định.

 • Dùng Tether để di chuyển tài sản dễ dàng

Để thuận tiện trong quá trình di chuyển tài sản giữa các sàn giao dịch, giữa các ví lưu trữ coin một cách nhanh chóng và thuận tiện, Tether là một lựa chọn phù hợp.

 • Dùng Tether để bảo đảm tài sản

Với nhiều người có sở thích tích trữ tài sản bằng Tether hoặc một đồng stablecoin khác, khi có nhu cầu hoặc khi có những cơ hội thì họ lập tức đầu tư.

 • Dùng Tether để tham gia hình thức lending

Có nhiều sàn giao dịch hỗ trợ hình thức lending bằng đồng Tether với lãi suất khá cao. Đây là hình thức tương tự gửi tiết kiệm ngân hàng, thay vì dùng tiền pháp định thì dùng token Tether.

 • Dùng Tether để kinh doanh trao đổi

Như đã nói Tether tuy là đồng ổn định, nhưng thật sự nó không ổn định, tỉ lệ có thể giao động, chính vì vậy mà phát sinh ra nghề kinh doanh này.

Các thương nhân sẽ mua Tether lúc tỉ lệ giảm, và bán Tether lúc tỉ lệ cao để ăn chênh lệch lãi suất.

4 đồng có hình thức hoạt động giống Tether

Chính vì nhu cầu sử dụng cao của đồng Tether, cũng như thị trường cần nhiều hơn các đồng ổn định stablecoin để có thể dễ dàng tiếp cận đến nhà đầu tư mới hơn. Nên ngoài Tether thì còn 4 đồng stablecoin khác có cùng mục đích tương tự.

 • USD coin
 • Paxos Standard
 • Binance USD
 • TrueUSD

Tại sao thị trường Crypto cần Tether?

 • Vấn đề về pháp lý

Không phải quốc gia nào cũng chấp nhận thị trường tiền điện tử, với những quốc gia không chấp nhận hoặc không có luật rõ ràng thì bạn không thể dùng tiền pháp định để mua bán.

Chính vì vậy việc lựa chọn một đồng ổn định như tether là một lựa chọn để thay thế tiền pháp định đầu tư vào thị trường tiền điện tử mà không bị theo dõi hoặc phạm pháp.

 • Vấn đề về cách giao dịch

Đa phần các sàn giao dịch coin chỉ chấp nhận các cặp giao dịch tiền điện tử, không có tiền pháp định. Thay vào đó là các đồng tiền ổn định giống như Tether.

Việc dùng Tether vô cùng tiện lợi để có thể thực hiện các giao dịch ngay trên các nền tảng sàn giao dịch.

 • Vấn đề về sự đảm bảo

Trên thị trường tiền điện tử thì không có gì chắc chắn, mức độ biến động của các đồng coin luôn giao động rất mạnh, thậm chí trong 1 giờ hoặc 1 ngày có thể lên xuống vài chục phần trăm. Chính điều đó thị trường cần một loại tiền coin đảm bảo, có thể neo giá trị các đồng tiền pháp định để nhà đầu tư có thể an tâm trú ẩn khi thị trường náo nhiệt.

Đồng thời việc sử dụng tether thuận tiện cho quá trình ra vào lệnh nhanh nhất, giúp nhà đầu tư không bỏ lỡ các cơ hội khi thị trường tăng giá, và tránh các tổn thất nặng nề khi thị trường giảm giá.

Mua Tether USDT như thế nào?

cách mua usdt tại Việt Nam

Có nhiều người lầm tưởng vì khi xem cơ chế hoạt động của Tether, mọi người vẫn nghĩ là phải sử dụng tiền Dollar mới có thể mua được USDT.

Không phải như vậy nhé! Bạn vẫn có thể sử dụng tiền Việt Nam đồng hoặc một đồng tiền tại nước bạn cũng có thể mua được USDT, nếu một sàn giao dịch hoặc một nơi nào có hỗ trợ quy đổi.

1 USD = 23.xxx VNĐ = 1 USDT

Lúc đó chúng ta có thể mua theo tỷ giá giữa Dollar Mỹ và Việt Nam đồng. Tuy nhiên hiếm khi mua được đúng giá.

có 2 cách mua đồng USDT cơ bản:

Mua trực tiếp tại sàn giao dịch

Nếu mua USDT tại sàn giao dịch thì bạn có thể lựa chọn các sàn có hỗ trợ quy đổi theo cặp tiền tệ mà bạn đang sinh sống, ví dụ nếu bạn ở Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn mua USDT bằng tiền VNĐ. 

 • Sàn hỗ trợ giao dich cặp USDT/VNĐ: Remitano, Aliniex, T-Rex
 • Sàn Crypto hỗ trợ cặp USDT/VNĐ: Binance P2P, Huobi pro

Việc mua trên các sàn giao dịch bắt buộc bạn phải đăng ký và xác thực danh tính, nhằm đảm bảo an toàn cho người mua và cả người bán.

Mua gián tiếp người qua người

Nếu bạn có tham gia các group tiền điện tử, cộng đồng trade tiền điện tử thì bạn có thể tìm thấy các nhà giao dịch trung gian uy tín, chấp nhận giao dịch người với người.

Có thể gặp mặt giao dịch hoặc gián tiếp giao dịch qua internet. Tuy nhiên khuyến cáo hạn chế sử dụng hình thức này để mua USDT vì tình trạng lừa đảo, giải danh khá nhiều.

Lưu trữ Tether USDT như thế nào?

Có nhiều cách lưu trữ đồng Tether, vì nó là đồng ổn định được sử dụng rộng rãi nhất nên chúng ta có thể lưu trữ gần như trên tất cả các sàn giao dịch, các ví crypto.

Đối với sàn giao dịch

Với người mới thì bạn cứ lưu trữ trên sàn Remitano hoặc sàn Binance là tốt nhất.

Đối với việc lưu trữ tether trên các sàn thì bạn không cần lo lắng về các cập nhật liên quan đến công nghệ vì họ sẽ hỗ trợ bạn. Việc của bạn chỉ cần giao dịch và làm đúng các yêu cầu của sàn.

Đối với ví trữ coin

 • Ví cứng: Đề xuất bạn dùng Ledger Nano X hoặc Ledger Nano S
 • Ví web: Đề xuất bạn dùng chính dịch vụ ví của Tether.to 
 • Ví App: Đề xuất bạn sử dụng Trust Wallet

Việc lưu trữ trên các ví cá nhân thì bạn phải có một chút hiểu biết về công nghệ, cũng như cập nhật các tin tức liên quan để tránh trường hợp mất coin hoặc không truy cập được vào ví lưu trữ.

FAQ – về Tether là gì

1. Ai đang nắm giữ nhiều Tether nhất?

Hiện tại không rõ ai là người nắm giữ nhiều Tether nhất, chỉ biết được sàn nào có nhiều đồng Tether nhất vì có lưu trữ và được kiểm toán minh bạch.

2. Có nên đầu tư vào USDT không?

Nếu bạn là người mới đầu tư và tham gia thị trường tiền điện tử thì việc lưu trữ đồng tether là khá phù hợp.

Vì bạn sẽ dễ dàng giao dịch và hiểu hơn về thị trường. Khi đó bạn sẽ tìm hiểu thêm những khái niệm giao dịch khác và chơi các cặp tiền điện tử khác.

Đầu tư ở đây bạn có thể mua USDT và sử dụng vào việc lending hoặc mua đi bán lại.

3. Ai là người cần sử dụng USDT?

Thường là các trader mới và các trader chuyên nghiệp.

4. Tether USDT từng bị hack hay chưa?

Từ khi phát triển cho đến hiện tại của bài viết này thì hệ thống Omni của Tether 1 lần bị tấn công và lấy đi khoản 31 triệu USDT.

Link: Thông báo về việc Tether bị tấn công

5. Di chuyển USDT giữa các ví, các sàn giao dịch mã hóa mất bao lâu?

Thông thường thời gian tùy thuộc vào từng hệ thống, từng nền tảng giao dịch và từng mạng lưới.

Đối với 2 mạng lưới chính của Tether thì một giao dịch khoản gửi và nhận đồng thời xác minh luôn trên hệ thống thì mất khoản 15 đến 30 phút.

6. Cách mua Tether USDT nào tốt nhất, an toàn nhất?

Thật sự không có cách mua tether nào an toàn nhất, tuy nhiên vấn kiến nghị các bạn mới chơi mua ở những sàn giao dịch uy tín như Binance hoặc Remitano. Tuy phí mua bán có cao nhưng đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn cũng như có được sự hỗ trợ kịp thời khi gặp sự cố.

Tổng kết

Mục đích quan trọng của các đồng stablecoin nói chung và Tether USDT nói riêng chính là giúp thị trường tiền điện tử dễ dàng tiếp cận với những người mới, nhà đầu tư mới, giúp họ có thể dễ dàng giao dịch và làm quen với thị trường một cách tốt nhất.

Trong quá trình đọc và tìm hiểu tổng quan về tether USDT là gì đọc giả có thắc mắc hoặc còn những vấn đề gì chưa hiểu hãy để lại bình luận để được giải đáp.

Cảnh báo

 • ĐẦU TƯ BITCOIN – CRYPTO LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA. MỌI THÔNG TIN CHIA SẼ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.
 • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ CÁC ĐẦU TƯ SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BỊ THUA LỖ. 
 • KÊNH THÔNG TIN:
Sending
User Review
5 (1 vote)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply