Đồng Binance coin BNB là gì?

Quang cáo P2P

Tổng quan

Bạn là người đã tham gia đầu tư tiền điện tử hoặc bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường thì chắc hẳn đâu đó bạn sẽ nghe đến cái tên cực kỳ nổi tiếng trong giới đó là “Binance” một trong những sàn giao dịch coin nổi tiếng và có số lượng người giao dịch thuộc TOP 3 thế giới.

Nhưng ở đây ta sẽ không bàn đến chuyện nền tảng giao dịch mà chúng ta sẽ nói đến đồng “Binance coin là gì” hay “coin BNB là gì”, một trong những coin sàn được giao dịch nhiều nhất, được tích trữ nhiều nhất và sử dụng nhiều nhất, quan trọng hơn hết BNB được xem là đồng tiền mã hóa tiên phong trong dạng coin sàn.

FAQ - 24/7
Đừng quên bạn có thể đặt những câu hỏi, thắc mắc trực tiếp với đội ngũ Blog Tiền ảo VL khi tham gia Group Chat trên Telegram: https://t.me/tienaovlchat

Binance coin là gì? – Cơ bản

tổng quan về đồng coin bnb là gì

BNB bắt đầu hoạt động từ tháng 7 năm 2017, với tổng lượng cung ban đầu là 200 triệu đồng BNB đồng thời hàng quý Binance sẽ trích 20% doanh số để thu mua lại số coin  phát hành cho đến khi chỉ còn 100 triệu BNB còn lại.

 

BNB là coin được sàn binance cho sử dụng trên giao thức ERC-20, cho đến 2019 thì nó đang dần được chuyển qua mạng lưới Binance Chain do chính Binance phát triển.

BNB được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như hỗ trợ các giao dịch trong mạng Binance Chain, trả phí giao dịch trên nền tảng Binance Exchange, sử dụng thanh toán tại một số địa điểm chấp nhận giao dịch đồng BNB và còn nhiều tính năng hữu dụng khác.

Kênh thông tin telegram chính thức của Binance: https://t.me/BinanceVietnamese

Ứng dụng của coin BNB là gì?

Hiện tại Binance đang rất tích cực trong việc phát triển cộng đồng tiền điện tử nói chung và hệ sinh thái của Binance nói riêng. Giúp cho đồng BNB được phổ biến trên khắp thế giới.

Đến bây giờ chúng ta có thể khảo sát qua một số thành tựu mà Binance đã làm với đồng coin của mình:

 • BNB dành cho người thường xuyên giao dịch trên sàn binance để hưởng được ưu đãi trả phí cho các giao dịch trading bitcoin, chơi margin bitcoin, chơi future bitcoin.
 • BNB được sử dụng để hỗ trợ hoạt động trên chuỗi Binance Chain.
 • BNB được sử dụng hỗ trợ trên sàn giao dịch phi tập trung Binance Dex
 • BNB được sử dụng để bảo trợ các hoạt động từ thiện trên toàn thế giới
 • BNB được sử dụng duy trì các hoạt động nghiên cứu thị trường crypto
 • BNB được dùng để tham gia các dự án IEO trên nền tảng launchpad Binance.
 • BNB được dùng trong các hoạt động thanh toán tại một số cửa hàng hỗ trợ coin BNB.
 • BNB được dùng trong các dịch vụ tài chính như thế chấp, cho vay, giao dịch chứng khoán.
 • BNB được dùng trong nghành du lịch nhà hàng khách sạn về đặt phòng, đặt chổ, mua vé máy bay.
 • BNB được dùng để gửi tiết kiệm coin nhận lãi suất cao trên chính sàn Binance

Tham khảo chi tiết A-Z: Hệ sinh thái Binance có gì?

Có nên mua tích trữ đồng BNB?

Đây là câu hỏi được hỏi nhiều nhất từ những người mới tham gia đầu tư Bitcoin cũng như lần đầu tiên biết về đồng coin Binance (BNB) và đa phần câu trả lời là “KHÔNG BIẾT“.

Đó cũng là câu trả lời phù hợp vì không ai dám chắc chắn việc mua đồng BNB có được lợi nhuận hay là không.

Quan điểm của Admin cũng vậy, việc đưa ra lời khuyên cho việc đầu tư là hết sức ngớ ngẩn vì ngay cả chính bản thân Admin cũng không dám chắc chắn về những dự đoán, những phân tích kỹ thuật, phân tích tình hình liên quan, chính vì vậy không bao giờ đưa ra lời khuyên là có nên mua hay không mua một đồng crypto currency nào.

Đối với những câu hỏi dạng này Admin thường cung cấp các dẫn chứng, các vấn đề của công ty, những người đứng sau dự án, những cộng đồng, những ứng dụng và cách mà một đồng coin được áp dụng vào thực tiễn cuối cùng để tự bản thân người đặt câu hỏi đánh giá là có nên đầu tư vào đồng coin nào đó hay không.

Nói riêng về đồng BNB thì theo QUAN ĐIỂM RIÊNG của Admin thì đồng BNB là đồng xứng đáng để chúng ta lưu ý và lựa chọn ưu tiên xem xét có nên đầu tư vào crypto hay không.

Mua đồng BNB bằng tiền VND ở đâu?

danh sách sàn mua token bnb tại Việt Nam

Khi bạn đã tham khảo về đồng BNB và có quyết định sẽ đầu tư thử thì việc cần làm tiếp theo chính là chọn cho mình một nơi mua đồng BNB đáng tin cậy, quan trọng hơn là có thể mua bằng tiền Việt Nam đồng.

Nơi mua bán đồng BNB – VND uy tín

Ở đây Blog tiền ảo vl cung cấp cho bạn một số nơi mua bán BNB chính thống, được chính sàn Binance đề xuất và có liên kết Partner bạn có thể tham khảo.

Đây cũng là những sàn giao dịch mua bán crypto khá uy tín, tất cả sàn đều hỗ trợ thanh khoản tốt, việc lựa chọn sàn tốt nhất thì do chính trãi nghiệm của bạn là chính. Thích sàn nào thì chơi sàn đó. 

Có điều lưu ý là các bạn hạn chế để coin BNB trên các ví sàn giao dịch, tốt nhất là mua rồi chuyển và ví riêng hoặc ví sàn giao dịch lớn khác.

Sàn giao dịch crypto chấp nhận Coin BNB

Đây là các sàn giao dịch crypto thường được cộng đồng người Việt Nam tham gia khi giao dịch đồng BNB

Cách lưu trữ đồng BNB

Việc lưu trữ đồng BNB thì có rất nhiều cách đa phần khi mua đồng BNB thì nhà đầu tư thường để đồng BNB sẵn trên các sàn giao dịch là chủ yếu, tuy nhiên vẫn có nhiều người thích đầu tư lâu dài và đảm bảo an toàn nên thường họ lựa chọn 1 trong cách ưu tiên sau

danh sách ví trữ đồng coin bnb

Lưu trữ BNB trên ví nóng: Phần mềm ví hoặc App

Lưu trữ BNB trên ví lạnh: 

LƯU Ý: Vì hiện tại đồng BNB được hỗ trợ trên 2 giao thức khác nhau (ERC-20 và BEP2)  nên các bạn cần lưu ý khi di chuyển hoặc giao dịch BNB.

Tương lai của đồng BNB

Binance coin khá đặc biệt và được đánh giá rất cao trong thị trường.

Với đội đội ngũ dẫn dắt có tầm cũng như sự phát triển một cách vượt bậc của Binance nói chung và đồng BNB nói riêng đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư phải nối tiếc khi không đi cùng BNB thời gian ban đầu.

Nếu dạo quanh một vòng thị trường crypto tại Việt Nam và thế giới thì bạn có thể thấy Binance gần như phủ sóng khắp mọi nơi, tất cả đều quy tụ về sàn giao dịch crypto currency lớn nhất thế giới này.

Với những bước đi chậm mà chắc, tầm nhìn xa trong rộng của người đứng đầu đang giúp cho Binance bước đi một cách hiên ngang và mạnh mẽ mà không một khó khăn nào có thể ngăn cản.

Trong tương lai Binance sẽ là một trong những đầu tàu dẫn dắt đoàn tàu crypto phát triển nhanh và xa hơn nữa, giúp khẳng định vị thế là một công ty có tầm cỡ và có tiếng nói trong thị trường.

Vì những điều đó mà có rất nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng (trong đó có Admin) và sẵn sàng chờ đợi sự bức phá về giá trị của Coin Binance (BNB) trong tương lai.

Nguồn tham khảo: Binance

CẢNH BÁO

 • ĐẦU TƯ BITCOIN – CRYPTO LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA. MỌI THÔNG TIN CHIA SẼ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.
 • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ CÁC ĐẦU TƯ SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BỊ THUA LỖ. 
 • KÊNH THÔNG TIN:
Sending
User Review
5 (1 vote)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply