8 mẹo mua bán coin trên Binance P2P

Quang cáo P2P

Tổng quan

Để mua các đồng coin bằng Việt Nam Đồng (VND) thì lựa chọn hàng đầu hiện nay là Binance P2P, một trong những địa chỉ uy tín của người Việt giúp mọi người mới dễ dàng mua bán.

Tuy Binance P2P đã hoạt động khá lâu nhưng nó vẫn còn khá mới đặc biệt là những người lần đầu tiếp cận cách thức giao dịch P2P, chính vì vậy để giúp những bạn lần đầu giao dịch trên Binance P2P có thể mua bán các đồng coin yêu thích một cách suông sẻ, bài viết sẽ cung cấp các mẹo mua bán coin trên binance p2p để bạn tránh được các rắc rối không đáng có.

FAQ - 24/7
Đừng quên bạn có thể đặt những câu hỏi, thắc mắc trực tiếp với đội ngũ Tiền ảo VL khi tham gia Group Chat trên Telegram: https://t.me/tienaovlchat
 

Tổng hợp 8 lưu ý khi giao dịch trên Binance P2P

#1 Nên mua coin của thương gia

Mẹo mua bán coin trên Binance p2p với thương gia

Thương gia uy tín trên Binance P2P

Hiện nay Binance P2P đã cho người dùng có thể tự đăng các quảng cáo mua hoặc quảng cáo bán coin của mình. Điều này giúp người mua và người bán có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn giao dịch phù hợp. Đồng thời giúp gia tăng khối lượng giao dịch trên Binance P2P.

Tuy nhiên đối mặt với vấn đề đó chính là quá trình giao dịch giữa các tài khoản với nhau, đương nhiên giao dịch thì có người này người kia, có người giao dịch uy tín, có người không chính vì vậy kể từ lúc Binance P2P cho phép người dùng tự đăng quảng cáo giao dịch đã xảy ra nhiều trường hợp “Khiếu nại”, kiện tụng dẫn đến mất thời gian và tiền bạc của các bên.

Mẹo đầu tiên để tránh được các trường hợp này, người bán hoặc người mua nên chọn các thương gia để giao dịch, với các thương gia thì họ có những đặc quyền riêng, ưu đãi riêng cũng như sự uy tín luôn ở mức cao vì phải được sự kiểm soát từ Binance cũng như cung cấp nhiều yếu tố để đảm bảo mức độ uy tín.

Admin từng giao dịch với các thương gia dưới đây, tương đối uy tín, giao dịch nhanh chóng, chính vì vậy admin giới thiệu cho các bạn các thương gia này. (Không hề có quảng cáo nha)

 • Viptrader
 • Chuyengiadudinh
 • Giaodichuytin
 • Xumayman9999
 • Holdtodie

Update: danh sách các Thương nhân P2P uy tín 2020-2021 trên Binance

Tổng hợp thương nhân p2p uy tín

Hoặc bạn có thể tìm các thương gia nào có tỷ lệ giao dịch thành công trên 98% trở lên nhé!

#2 Mua coin ổn định trước tiên

Trên Binance P2P hiện nay có bán các đồng USDT, BTC, BNB, BUSD, ETH, EOS bạn có thể mua trực tiếp được bằng VND, còn các đồng altcoin còn lại khác bạn phải sử dụng đồng ổn định như USDT hoặc BUSD mới có thể mua được.

Có rất nhiều người khi mua các đồng BTC, ETH, BNB, EOS bị các người mua hoặc bán treo thời gian, hoặc treo giá trong những lúc thị trường biến động mạnh dẫn đến khi mua hoặc bán thì bị chênh giá từ đó dẫn đến người bán bị lỗ hoặc người mua bị lỗ. Vấn đề ở chổ do thời gian thanh toán giao dịch thường bị như vậy.

Để tránh trường hợp này cũng như hạn chế được sự chêch lệnh giá khi mua hoặc bán trên Binance P2P, bạn nên mua 2 đồng chính là USDT hoặc BUSD. Các đồng này ổn định về giá đồng thời không có sự chêch lệch lớn khi thị trường biến động, việc giao dịch sẽ được nhanh chóng, các thương gia cũng sẽ nhanh chóng giao dịch khi bạn mua hoặc bán với họ.

Khi bạn mua coin ổn định bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, có thể mua các đồng coin khác một cách linh hoạt, hoặc sử dụng vào các tính năng, dịch vụ khác trên sàn Binance một cách tối ưu nhất mà vẫn giữ được giá trị số tiền bạn tham gia ban đầu.

#3 Giao dịch theo khung thời gian

Thực tế sàn giao dịch Binance P2P giao dịch 24/24 nhưng không phải ai cũng thức để thực hiện các giao dịch. Không phải ai cũng có những con Bot thực hiện các giao dịch tự động. Đa phần khi giao dịch trên Binance P2P người dùng, thương nhân điều thao tác thủ công.

Chính vì sức người có hạn nên không phải ai cũng giao dịch 24/24. Có nhiều thương gia, nhà buôn thường treo lệnh mua hoặc bán, hoặc có những người quên tắt các lệnh của mình làm cho khi người khác giao dịch lệnh dẫn đến tình trạng lệnh mua hoặc bán bị treo vài tiếng thậm chí cả ngày mới có thể giao dịch được.

Chưa kể đến vấn đề liên kết với các ngân hàng bank, gặp sự cố hệ thống, sự cố giao dịch, sự cố mạng dẫn đến tình trạng treo làm cho các giao dịch trên Binance P2P trở nên vô cùng rắc rối vì Binance P2P chỉ là trung gian, nên không liên quan đến các hoạt động chuyển tiền và nhận tiền của 2 bên. 

Chính vì vậy để dung hòa giữa dịch vụ ngân hàng và hoạt động giao dịch trên Binance P2P, bạn nên tham khảo các khung giao dịch bên dưới để giao dịch được tốt và nhanh chóng hơn.

 • Giao dịch các ngày trong tuần từ THỨ 3 – THỨ 6
 • Thời gian giao dịch nên bắt đầu từ 9:00 AM – 4:00 PM
 • KHÔNG giao dịch thứ 7 và chủ nhật
 • KHÔNG giao dịch vào ban đêm trên Binance P2P với giờ Việt Nam

#4 Lưu ý khi chuyển tiền trên Bank

tổng hợp các lưu ý khi giao dịch trên binance p2p

Hệ thống ngân hàng bị lỗi khi giao dịch

Đầu tiên phải nói lại lần nữa Binance P2P chỉ là nơi trung gian cung cấp cho 2 bên có thể giao dịch thông qua kiểm soát Coin. Họ không có quyền hạn nào trong vấn đề chuyển tiền giữa các ngân hàng hay có nghĩa vụ về vấn đề giao dịch giữa các tài khoản ngân hàng với nhau. 

Binance P2P chỉ có thể kiểm soát được quá trình khóa và mở coin trên sàn của họ, chính vì vậy việc nhận tiền và chuyển tiền của các bên thì họ không thể kiểm soát. Chính vì vậy để đảm bảo quá trình giao dịch chuyển tiền nhận tiền giữa các bank được thuận lợi, nhanh chóng thì chúng ta lưu ý các mẹo sau:

 • Phải chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh, vẫn có nhiều bạn chuyển tiền bình thường trên tài khoản ngân hàng, nên khi bạn mua hoặc bán coin thì người nhận sẽ không nhận được trong thời gian 15 phút mặc định. Chưa kể chuyển khác ngân hàng thì thời gian nhận còn lâu hơn. Đồng thời chưa kể có nhiều ngân hàng khi bạn thực hiện lệnh sau 3:00 PM chiều thì lệnh sẽ được thực hiện vào sáng ngày hôm sau chính vì vậy dẫn đến tình trạng người chuyển tiền chuyển rồi mà người nhận thì không thấy.
 • Kiểm tra tài khoản ngân hàng, đặc biệt đối với người bán coin nhận tiền thì phải lưu ý là đảm bảo tiền vào tài khoản ngân hàng, nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS banking thì khi số tài khoản thay đổi bạn sẽ nhận được tin báo nhận tiền. Đồng thời phải truy cập vào ebanking và đảm bảo tiền đã được nhận trước khi mở khóa coin cho bên mua. Đừng bị bên bán thúc giục mà bỏ nguyên tắc kiểm tra tài khoản, trước khi mở khóa coin cho bên mua. Phải có đủ tin nhắn báo nhận tiền (SMS Banking) và số dư tài khoản trên Internet Banking.
 • Liên kết hơn 2 tài khoản, thông thường thì chỉ cần một tài khoản ngân hàng chính chủ là đủ, tuy nhiên có nhiều trường hợp hệ thống ngân hàng Bank bị lỗi mà bạn muốn giao dịch ngay thì việc có thêm một thông tin ngân hàng nữa thì sẽ giải quyết được vấn đề. 2 ngân hàng được sử dụng giao dịch nhiều nhất trên Binance P2P là Vietcombank và Techcombank. 
 • Nên giao dịch cùng ngân hàng, việc giao dịch cùng ngân hàng luôn được ưu tiên lên hàng đầu, vì khi giao dịch trong nội bộ ngân hàng thì lúc nào cũng nhanh chóng hơn. Trong Binance P2P tuy không cho biết trước thông tin ngân hàng nhưng khi bạn thực hiện giao dịch thì bạn sẽ biết được, lúc đó bạn ghi chú lại để sau này lựa chọn người bán hoặc mua cùng ngân hàng để thuận tiện hơn.

#5 Trao đổi với người mua hoặc bán

Trong quá trình giao dịch bạn được kết nối với người mua hoặc bán, khi gần hết thời gian giao dịch hãy liên hệ với họ thông qua kênh chat hoặc gọi trực tiếp cho họ để nắm tình hình.

trao đổi thông tin khi mua bán coin trên Binance p2p

Trao đổi thông tin với người bán trong quá trình giao dịch hoặc khiếu nại

Sau khi giao dịch thành công với các thương gia bạn có thể liên hệ qua kênh chat và xin các kênh giao tiếp như zalo, số điện thoại, facebook v.. để kết bạn với họ, thuận tiện cho sau này cho các giao dịch tiếp theo. Từ đó cũng tăng độ uy giữa bạn và các thương gia.

Việc này tùy thuộc vào từng người, có người không thích vì có thể để lộ danh tính, lộ các thông tin mà người dùng không muốn. Tùy thuộc và nhu cầu của từng người, đây chỉ là kiến nghị.

#6 Thực hiện khiếu nại khi cần thiết

Thời gian của một giao dịch là 15 phút, để người mua chuyển tiền và 15 phút để người bán nhận được tiền và mở khóa coin trong một giao dịch.

Quá trình thực hiện khiếu nại khi giao dịch binance p2p

Thực hiện khái nại với Binance P2P để được hỗ trợ giải quyết tranh chấp

Lưu ý đối với người mua coin: Khi bạn thực hiện mua coin thì bạn phải lưu ý các thông tin yêu cầu của thương gia bán coin trong PHẦN GHI CHÚ và làm đúng theo yêu cầu, nếu bạn làm không đúng thì họ sẽ không giao dịch với bạn hoặc khiếu nại bạn, dẫn đến tình trạng bạn đã chuyển tiền nhưng thương gia không mở khóa coin cho bạn vì bạn thực hiện không đúng yêu cầu. 

Nếu giao dịch thành công thì không có vấn đề gì để nói, nhưng vì một số yếu tố nào đó liên quan đến hệ thống binance, hệ thống ngân hàng hay một số lý do nào đó do người mua và người bán dẫn đến lỗi giao dịch thì cách xử lý như sau:

 • Bước 1: Trao đổi với người mua và người bán ở kênh chat hoặc điện thoại trực tiếp để thỏa thuận
 • Bước 2: Nếu không thỏa thuận được giữa 2 bên bạn sẽ thông báo với bên kia là sẽ khiếu nại
 • Bước 3: Sau đó bạn sẽ thực hiện khiếu nại và cung cấp lý do để Binance hỗ trợ bạn giải quyết
 • Bước 4: Mục đích của khiếu nại là giúp cho các bên nói chuyện với nhau và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất và được Binance hòa giải và hỗ trợ xử lý, đồng thời khi bạn thực hiện khiếu nại các hoạt động trong giao dịch sẽ được khóa, việc này giúp bạn được an toàn hơn.
 • Bước 5: Sau khi các bên giải quyết hết thì việc bạn gỡ bỏ khiếu nại và tiếp tục giao dịch bình thường.

#7 Liên hệ với admin group Binance khi gặp sự cố

Thông thường khi bạn khiếu nại và cũng không có người hỗ trợ thì việc tiếp theo bạn có thể làm chính là liên hệ với admin group Binance trên Telegram. Khi bạn liên hệ lên đây đội ngũ admin sẽ hỗ trợ bạn.

Lưu ý: Khi bạn liên hệ lên group admin sẽ trả lời trực tiếp trên group công khai, các Admin họ KHÔNG INBOX RIÊNG cho bạn, những người inbox riêng cho bạn đều là lừa đảo nhé.

Khi liên hệ admin yêu cầu gì bạn cung cấp thông tin đó, không cung cấp nhiều hơn hoặc những thông tin nhạy cảm trên Group. Lúc yêu cầu nhờ hỗ trợ bạn hãy đặt câu hỏi rõ ràng và nêu ra những vấn đề của mình.

Việc liên hệ công khai như thế này các admin sẽ tư vấn cũng như những người từng gặp lỗi như bạn sẽ tư vấn cho bạn tìm được hướng giải quyết tốt nhất.

Group telegram chính của Binance Việt Nam: https://t.me/BinanceVietnamese

#8 Quay phim lại quá trình giao dịch

Thường với các giao dịch lớn trên Binance P2P thì khi thực hiện các giao dịch bạn nên quay phim lại quá trình giao dịch này. Đây là cách bạn sẽ bảo vệ bạn khi gặp sự cố liên quan đến tranh chấp hoặc bị những thành phần chơi xấu, lừa đảo.

Đồng thời khi ghi hình hoặc chụp hình lại bạn sẽ có bằng chứng để khiếu nại và gửi các thông tin cần thiết cho bên Binance để họ giải quyết được nhanh hơn.

Trên các thiết bị điện thoại đều có hỗ trợ chức năng quay màn hình, còn trên máy tính thì bạn có thể tham khảo một số phần mềm miễn phí quay lại màn hình, hoặc dùng điện thoại quay phim lại màn hình cũng được.

Nếu bạn thường xuyên mua bán coin trên Binance P2P bạn sẽ thấy được sự lợi hại của mẹo này. 

Tổng kết

Khi bạn giao dịch thường xuyên trên Binance P2P nói riêng và sàn Binance nói chung thì bạn sẽ cảm nhận được những bất cập, những vấn đề xung quanh nó. Với 8 mẹo mua bán coin trên Binance p2p sẽ giúp người mới tránh được các sự cố không đáng có trong quá trình giao dịch.

CẢNH BÁO

 • ĐẦU TƯ BITCOIN – CRYPTO LÀ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM. CHÍNH VÌ VẬY CÁC BẠN VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA. MỌI THÔNG TIN CHIA SẼ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.
 • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ CÁC ĐẦU TƯ SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ BỊ THUA LỖ. 
 • KÊNH THÔNG TIN:
 • CẢNH GIÁC CHÚNG TÔI KHÔNG BAO GIỜ CHỦ ĐỘNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CÁC BẠN ĐỂ GIỚI THIỆU CÁC DỰ ÁN, GÓI ĐẦU TƯ, SẢN PHẨM LIÊN QUAN ĐẾN CRYPTO.
Sending
User Review
5 (1 vote)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply