[Review] sách Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến nhật

Quang cáo P2P

Bạn phải đọc cuốn sách này hàng chục lần! vì nó sẽ giúp bạn hiểu được thị trường đang vận hành như thế nào? làm thế nào lựa chọn một vị thế giao dịch hợp lý nhất! Nên mua ở thời điểm nào của thị trường, cách nhận biết thị trường đang ở giai đoạn nào? và muốn nói lên điều gì? Rất nhiều thứ cần phải học nếu bạn là người mới bắt đầu.

Admin không phải chuyên về tài chính, không biết một nút gì về phân tích kỹ thuật, biểu đồ, đánh giá nến, các chỉ số tín hiệu kỹ thuật đều mù tịt… nhưng vì bén duyên với thị trường tiền điện tử, đã nhiều lần làm “chuyên gia đớp đỉnh” “chuyên gia bán đáy” đến khi số tiền vơi dần sau những lần ngu này tới lần ngu khác. Nhưng không vì thế mà admin bỏ cuộc, để lấy lại những gì đã mất Admin quyết định nghiên cứu sâu hơn vào “phân tích kỹ thuật”.

Để trở thành một “kẻ hủy diệt thị trường crypto” admin tìm hiểu các nguồn kiến thức khác nhau, tham khảo các ý kiến chuyên gia, đọc các bài bình luận từ đông sang tây cuối cùng tìm được một vài cuốn sách phân tích kỹ thuật hay để bắt đầu. Trong đó cuốn đầu tiên mà admin muốn giới thiệu chính là cuốn này “Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến nhật

Lúc đầu admin định chơi cuốn tiếng Anh luôn cho nó máu, nhưng nghĩ đi nghĩ lại vốn tiếng anh cũng còn hạn chế chưa kể các thuật ngữ tè le, dịch sai cái là bay tiền nữa nên chuyển hướng đọc sách tiếng Việt cho lành tính.

Đây là cuốn sách đầu tiên về phân tích kỹ thuật mà admin mua trên Tiki trong đợt giảm giá bất ngờ, không biết giờ có còn giảm hay không thì không biết. Được những người mua trước đánh giá cao về chất lượng cũng như về nội dung nên cũng vui vẻ xuống tiền với cuốn sách gần 500K.

Tác giả

Thật ra admin cũng không quan tâm ông tác giả lắm nhưng vì đang review nên phải giới thiệu về ổng. Theo như giới thiệu thì ổng Steve Nison là người đầu tiên nghiên cứu về lĩnh vực ứng dụng nến Nhật vào phân tích kỹ thuật ở thời điểm đó, đưa phân tích của người nhật vào thị trường Mỹ.

Ông cũng là người sáng lập và là chủ tịch của Candlecharts.com, nơi cung cấp các sản phẩm giáo dục và dịch vụ tư vấn tài chính hàng đầu.

Ông tuy không phải là cha đẻ ra mô hình nến nhật, nhưng ông có công rất lớn trong việc phát triển và truyền bá cách thức giao dịch theo mô hình nến nhật và cũng từ những công trình nghiên cứu, cải biên đánh giá, thực nghiệm ông đã cho ra đời cuốn sách “Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến nhật” này, tới bây giờ nó được xem là cuốn “kinh thánh của đồ thị nến nhật“.

Sự phát triển của đồ thị nến Nhật

Hiện tại các nhà giao dịch truyền thống đến các nhà giao dịch trực tuyến đều phân tích kỹ thuật dựa theo mô hình nến nhật vì nó thuật tiện trong việc đánh giá thị trường quá khứ và dự đoán thị trường trong tương lai.

Đối với thị trường tiền điện tử cũng không ngoại lệ, với các sàn giao dịch crypto lớn như Binance, FTX, Coinbase cũng sử dụng mô hình nến nhật để hỗ trợ cho các nhà giao dịch của mình để thực hiện các giao dịch. Nên việc tìm hiểu về nến và thấu hiểu chúng là điều cần thiết phải làm đầu tiên.

Một trong những nhà cung cấp công cụ giao dịch, biểu đồ lớn nhất hiện nay là Tradingview cũng đang sử dụng mô hình nến cho các nhà giao dịch của mình.

[Review] sách Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến nhật

Nội dung

Như mục đích ban đầu của admin là muốn làm kẻ hủy diệt thị trường, để đạt được mục đích đó thì cần hiểu được thị trường, phân tích được những gì thị trường đang diễn ra và sau đó dự đoán các tình huống diễn ra trong tương lai để thực hiện các lệnh đúng nghĩa như một chuyên gia phân tích.

Để nuốt được cuốn sách gần 400 trang đó là điều bất khả thi với admin, một người không hứng thú với sách, nhưng vì lý tưởng cao cả phải lấy lại được tiền nên cố gắng. Với những chương đầu tiên khá nhàm chán chủ yếu là giới thiệu, quảng cáo sách, nói những lý do tại sao chúng ta nên đọc cuốn sách này, tại sao nó lại được nhiều người biết đến, cuốn sách này dành cho ai? tại sao nên mua cuốn sách này! (Quái mua bà nó rồi còn gì? chắc muốn củng cố lòng tin  tiếp thêm động lực cho người đọc đây mà!)

Trong đó có một phần được nói đến khá kỹ:

Phân tích kỹ thuật là một phần quan trọng giúp tạo nên kỹ luật giao dịch. Kỷ luật sẽ giảm thiểu cảm xúc, kẻ thù của tất cả nhà giao dịch.

Vì Bản chất của con người là nhìn thị trường theo cách chúng ta muốn thấy, chứ không phải như cách nó thực sự diễn ra.

Khi đi vào các phần tiếp theo thì admin bắt đầu có hứng thú hơn với những hình vẽ, cấu tạo nến, những tình huống được đưa ra trong sách, Những tình huống cụ thể, như một case study giúp cho người đọc dễ dàng nhận thấy được những gì đang diễn ra, không biết từ khi nào admin bị cuốn theo những dòng chữ, những miêu tả, những phân tích cực kỳ thú vị và đầy tính nghệ thuật mà nến mang lại. Đâu đó vài chương admin thấy bóng dáng những lần mình xuất hiện trong đó, nhiều lúc tự mình gõ đầu tự nói “Má! sao lúc đó ngu vậy trời, biết trước giờ ngon rồi

Cứ như thế chương này qua chương khác, admin nắm bắt được các mô hình cơ bản của nến, diễn giải chúng theo một cách khoa học hơn thay vì đi tiềm trên mạng những lý do tại sao thị trường lúc đó lại rớt, lúc đó lại tăng. Tất cả đều có nguyên do của nó, khi nhìn theo một hướng khác thì tâm trí trở nên thông thái và nhìn nhận cũng rõ ràng hơn.

Có vài chục mẫu hình trong nến Nhật, nên ngày một ngày hai thấu hiểu là điều không thể, chính vì vậy admin tập trung vào các “mẫu hình xu hướng tăng” trước, sau đó là tới các mẫu hình giảm sau, cưỡi ngựa xem hoa vài lần sau đó mới tập trung hơn vào từng mẫu hình, làm như vậy sẽ không bị rối.

Lúc đầu admin kết hợp nhiều thứ vào, từ mô hình nến, chỉ số, kết hợp tè le hết cuối cùng loạn cả lên phân tích lúc đúng lúc sai, chả ra một kịch bản nào. Nên lời khuyên của admin là các bạn nên tập trung vào nến là chính, các chỉ số tín hiệu chỉ là phụ thôi, từ từ hãy thêm vào nếu bạn là người mới bắt đầu và không biết gì giống admin.

Tóm lại nội dung cuốn sách sẽ giúp chúng ta:

 • Nắm được các mô hình nến cơ bản
 • Mô hình nến đảo chiều tăng
 • Mô hình nến đảo chiều giảm
 • Ý nghĩa từng mô hình cụ thể
 • Mô hình nến tiếp diễn xu hướng
 • Nhận biết các chỉ số tín hiệu phổ biến
 • Giúp nhà giao dịch có thể phân tích cơ bản tâm lý thị trường dựa vào biểu đồ
 • Giúp nhà giao dịch lập kế hoạch giao dịch 
 • Giúp nhà giao dịch có thêm góc nhìn về một thị trường theo phân tích kỹ thuật

Tính đến thời điểm viết Review thì admin đã đọc đi đọc lại gần 5 lần full, và cả chục lần mỗi khi nhận thấy một tình huống thực tế đang khá giống với những gì sách viết, để từ đó rút cho mình những kinh nghiệm riêng.

Áp dụng vào thực tế thị trường tiền điện tử thì admin bắt đầu có nhiều góc nhìn hơn, không chỉ nhìn theo một xu hướng ngắn hay một xu hướng dài, mà phải kết hợp nhuần nhuyễn chúng lại để giúp ta có những điểm vào ra hợp lý nhất.

Theo quan điểm cá nhân thì việc có trong tay cuốn sách này sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi tham gia vào thị trường tài chính nói chung và thị trường Crypto nói riêng.

Còn chờ gì nữa mà không đặt mua một cuốn trên Tiki để ủng hộ admin có thêm động lực chia sẽ và review những cuốn sách khác. Đa tạ!

LINK MUA SÁCH Ở ĐÂY-> MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến nhật

Mục lục:

Chương 1: Giới thiệu
Chương 2: Bối cảnh lịch sử
PHẦN 1: NHỮNG ĐIỀU CĂN BẢN
Chương 3: Cấu tạo nến
Chương 4: Các mẫu hình đảo chiều
Chương 5: Các mẫu hình sao
Chương 6: Các mẫu hình đảo chiều khác
Chương 7: Các mẫu hình tiếp diễn
Chương 8: Doji ma thuật
Chương 9: Kết hợp tất cả
PHẦN 2: PHỐI HỢP NHIỀU TÍN HIỆU
Chương 10: Tổ hợp tín hiệu nến
Chương 11: Nến với đường xu hướng
Chương 12: Nến với các mức thoái lui
Chương 13: Nến với các đường trung bình động
Chương 14: Nến với chỉ báo dao động
Chương 15: Nến với khối lượng
Chương 16: Đo lường các chuyển động
Chương 17: Đông Tây kết hợp – Sức mạnh của hội tụ

Nhận xét:

“TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT của Steve Nison đã trở hành một công cụ quan trọng cho công việc tạo lập thị trường chứng khoán quốc tế. Chúng cung cấp những thông tin về sức khỏe thị trường và là phương tiện cho những hoạt động hằng ngày của chúng tôi. Kỹ thuật đồ thị này rất đáng giá cho những nhà đầu tư cá nhân hoặc chuyên nghiệp.”
ROBERT L. HARDY – Giám đốc Thị trường Quốc tế, Fleet Meehan Specialists (NYSE)

“TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT là điều bắt buộc đối với những nhà giao dịch hàng hóa hoặc chứng khoán một cách nghiêm túc. Tôi là một nhà phân tích kỹ thuật thị trường trong hơn 25 năm và một nhà quản lý tiền trong hơn 30 năm và… đã chuyển từ đồ thị thanh sang đồ thị nến Nhật. Tôi tin rằng bất kỳ nhà phân tích kỹ thuật thị trường nào đọc cuốn sách này cũng sẽ làm như vậy.”
H. PHILLIP BECKER – C.E.O. của H.P. Becker & Co.

… Một nỗ lực đặc biệt của nghiên cứu, phân tích và dịch thuật… không chỉ đầy đủ và nhiều thông tin, mà còn rất thú vị để đọc. Steve đã làm rất tốt việc liên hệ và minh họa rõ ràng cách thức mà các TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT phù hợp và bổ sung cho các công cụ kỹ thuật truyền thống của phương Tây… cuốn sách này đã trở thành một cuốn sách Giáo khoa tiêu chuẩn về chủ đề này.
ROBIN GRIFFITHS – Giám đốc phân tích kỹ thuật, HSBC Securities Inc.

“Nison được biết đến như một huyền thoại về Nến Nhật. Các buổi hội thảo của ông được săn đón chứa đựng không chỉ bởi vì ông luôn truyền tải những kiến ​​thức bách khoa và sự năng động của tài liệu, mà còn bởi vì ông là một giáo viên xuất sắc. Cả hai phẩm chất này đều được thể hiện rõ trong phiên bản sửa đổi, tinh chỉnh của ông, TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT. Những nhà giao dịch đã đọc cuốn sách của ông bị thuyết phục, và tham khảo nó nhiều lần. Nghiên cứu nó. Giữ nó gần thiết bị đầu cuối (front end) của họ. Cái nhìn sâu sắc và những công cụ sử dụng nến sẽ giúp bạn kiếm tiền ở cả hai thị trường ổn định nhất và biến động nhất.”
ADAM SHRAGER – Giám đốc đào tạo, Knight Trading Group, Giảng viên đại học Princeton

THÔNG TIN SÁCH

 • 📖 TÊN SÁCH: Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến nhật – Japanese Candlestick Charting Techniques
 • 👤 TÁC GIẢ: Steve Nison
 • 🔢 SỐ TRANG: 392
 • 🕐 NGÀY XUẤT BẢN:03/2021
 • MUA SÁCH CÓ GIẢM GIÁ

———————————————————————————————————————————–

 • BLOG MIỄN TRÁNH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CÁO BUỘC VỀ VIỆC MUA SÁCH GIẢ, SÁCH KHÔNG CHẤT LƯỢNG, CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC MUA SÁCH CỦA ĐỌC GIẢ.
 • KÊNH THÔNG TIN:
 • 📢 ĐỂ ỦNG HỘ BLOG, CÁCH TỐT NHẤT LÀ BẠN CHIA SẼ BÀI VIẾT, MUA SÁCH QUA LINK GIỚI THIỆU HOẶC GIỚI THIỆU BẠN BÈ VỀ WEBSITE NÀY ĐỂ HỌ TÌM ĐƯỢC NHỮNG CUỐN SÁCH HAY, NHỮNG KIẾN THỨC BỔ ÍCH, KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ TỪ NGƯỜI ĐI TRƯỚC ĐỂ TRÁNH ĐƯỢC CÁC RỦI RO TIỀN MẤT TẬT MANG.
Sending
User Review
5 (1 vote)
Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Comments (No)

Leave a Reply